Thứ bảy, 01/10/2016 - 07:43

Đồng Nai:

Bênh em, lao vào trường đánh bảo vệ, dọa giết giáo viên

Dân trí

Nghe em vợ kể bị bạn cùng trường trêu chọc, Tuấn cùng bạn bè đến trường tìm người chọc em mình. Bị bảo vệ can, nhóm của Tuấn đã lấy cuốc đánh trọng thương. Giáo viên chạy ra can ngăn cũng bị nhóm này rút dao ra dọa giết.

Ngày 30/9, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử và tuyên phạt Đỗ Anh Pha (19 tuổi), Phạm Hoàng Tuấn (21 tuổi) và Voòng Dậu Lục (25 tuổi) cùng ngụ Đồng Nai về tội giết người. HĐXX tuyên phạt Pha 10 năm tù giam, Tuấn 16 năm tù giam và Lục 18 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo còn phải bồi thường cho nạn nhân 117 triệu đồng.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trưa 21/10/2015, Pha, Tuấn, Lục đến xã An Phước (huyện Long Thành, Đồng Nai) ăn nhậu. Tại cuộc nhậu, em vợ của Tuấn kể chuyện bị học sinh cùng trường trêu chọc nên 3 thanh niên đến trường THCS An Phước tìm người gây rối để “nói chuyện”.

Khi đến trường, nhóm này gặp bảo vệ trường là Lê Minh Chánh (33 tuổi, ngụ huyện Long Thành) nên đến hỏi chuyện và xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cự cãi, Pha lao vào đánh anh Chánh nhưng người này bỏ chạy. Ba thanh niên dùng dao, mũ bảo hiểm đuổi theo nạn nhân. Anh Chánh chạy đến khu vực cột cờ thì bị nhóm áp sát, đánh liên tiếp vào người. Tại đây, Lục dùng chiếc cuốc đánh mạnh vào đầu khiến bảo vệ 33 tuổi gục tại chỗ.

Lúc này, giáo viên trong trường chạy ra can ngăn thì Pha dùng dao dọa giết sau đó cả nhóm rời khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Kết quả giám định cho thấy anh Lê Minh Chánh bị thương tật 80%. Hiện tại, sức khỏe yếu, không thể đi lại và sống phụ thuộc vào sự chăm sóc người khác. Cơ quan điều tra từng khởi tố nhóm thanh niên về hành vi cố ý gây thương tích nhưng tính chất vụ việc nghiêm trọng nên chuyển sang tội danh giết người.

Vĩnh Thủy