Đồng Nai:

Bắt vụ đá gà ăn tiền, thu giữ hơn 100 triệu đồng

Khoa Nam

(Dân trí) - Ngày 30/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ 12 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”.

Bắt vụ đá gà ăn tiền, thu giữ hơn 100 triệu đồng - 1
Các đối tượng tham gia đánh bạc tại tụ điểm đá gà ăn tiền trong vườn me bị lực lượng công an bắt giữ (ảnh Công an Đồng Nai)

Trước đó, vào khoảng 10h45 sáng 29/10, Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp Trung đoàn Cảnh sát cơ động E29 – Bộ Công an và Công an huyện Nhơn Trạch đã phát hiện và tiến hành bắt quả tang tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà.

Tụ điểm đá gà được các đối tượng tổ chức giữa vườn cây me thuộc xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thời điểm lực lượng chức năng ập vào, các đối tượng bỏ chạy tán loạn nhằm tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ được 12 đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được hơn 100 triệu đồng cùng các dụng cụ khác phục vụ việc đánh bạc.

Qua xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được tụ điểm đá gà ăn tiền trên do đối tượng Lê Tấn Triều (sinh năm 1987 ngụ ấp 3, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) cùng 2 đối tượng tên Hòa điên và Cu đây (đã chạy thoát) đứng ra tổ chức và thu tiền xâu.

Các đối tượng thường lựa chọn điểm tổ chức đánh bạc ở những nơi hẻo lánh ít người qua lại, đồng thời thường xuyên thay đổi địa điểm nhằm tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng.

Tụ điểm đánh bạc này đã tồn tại trong 1 thời gian dài gây bức xúc cho người dân địa phương. Thậm chí, đối tượng Triều còn ngông cuồng tuyên bố trong giới giang hồ là không ai dám đụng tới mình.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng khác có liên quan đến tụ điểm đánh bạc này nhằm xử lý theo quy định.