Bắt Trưởng công an xã làm giấy tờ giả cho "cô dâu Việt"

Trưởng Công an xã ở Hải Phòng 2 lần xác nhận vào các tờ khai xin cấp hộ chiếu và cấp CMND cho 2 phụ nữ làm thủ tục xuất cảnh sang Hàn Quốc lấy chồng và lao động tự do.

Nguyên Trưởng Công an xã Nguyễn Văn Vân tại cơ quan điều tra - Ảnh: CAND
Nguyên Trưởng Công an xã Nguyễn Văn Vân tại cơ quan điều tra - Ảnh: CAND

Ngày 3-4, tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hải Phòng đã bắt tạm giam đối với nguyên Trưởng Công an xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) là Nguyễn Văn Vân (sinh năm 1972) để điều tra về hành vi cấp giấy tờ giả.

Theo tài liệu điều tra, trong các năm 2010 và 2012, với vai trò là Trưởng công an xã Ngũ Lão, Vân đã 2 lần xác nhận vào các tờ khai xin cấp hộ chiếu và cấp chứng minh thư nhân dân cho 2 người đội lốt tên người khác, mặc dù biết đó là giả danh để những người này sử dụng giấy tờ đó làm thủ tục xuất cảnh sang Hàn Quốc lấy chồng và lao động tự do.

Theo Công an TP Hải Phòng, hành vi của nguyên trưởng Công an xã Ngũ Lão đã đủ dấu hiệu của tội “Giả mạo trong công tác” được quy định tại điều 284 Bộ luật Hình sự. Căn cứ vào các tài liệu đã xác minh thu thập được, chiều 2-4, Cơ quan an ninh điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với Vân để điều tra, xử lý.

Theo Tr.Đức

Người lao động

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM