Thứ hai, 05/09/2011 - 20:49

TP.HCM

Bắt trọn nhóm dàn cảnh đụng xe để trộm tài sản

Dân trí

Dàn dựng cảnh va chạm giao thông, một băng nhóm tội phạm đã dễ dàng đánh lạc hướng “con mồi” cho đồng bọn trộm tài sản. Đến khi bị bắt các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt cả chục vụ với số tiền lấy được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bắt trọn nhóm dàn cảnh đụng xe để trộm tài sản - 1
Bọn trộm cướp luôn nhắm vào những “con mồi” dễ “ăn hàng” nhất

Chỉ trong thời gian ngắn, công an quận 4 liên tiếp nhận được đơn trình báo nhiều nạn nhân về việc bị một băng nhóm dàn cảnh va chạm giao thông rồi lợi dụng sơ hở để trộm tài sản. Các trinh sát được cử vào cuộc điều tra nhằm truy bắt nhóm tội phạm tinh vi này.

Cụ thể, đầu tháng 7/2011, ông Võ Văn N. (46 tuổi, ngụ quận 7) đang điều khiển xe máy trên đường, khi đến ngã ba Bến Vân Đồn - Khánh Hội (quận 4) thì bất ngờ xuất hiện một đối tượng từ phía sau vọt lên cúp đầu xe, khiến cả 2 xe máy ngã nhào xuống đường. Cùng lúc này một tên đồng bọn phía sau đi đến cố tình đút chân vào bánh xe của ông N. và kêu cứu.

Khi ông N quay lại kiểm tra người đằng sau thì tên phía trước giật phăng chiếc vali (trong có 52 triệu đồng, một số giấy tờ, con dấu của công ty) tẩu thoát.

Nạn nhân tiếp theo rơi vào “kịch bản” của bọn tội phạm là anh Trần Văn Q. (35 tuổi, ngụ quận 7). Khi xảy va va quệt giao thông bọn chúng đã lớn tiếng chửi bới nhằm đánh lạc hướng để đồng bọn ập đến giật móc trộm cọc tiền để túi sau.

Từ những chứng cứ thu thập, các trinh sát đã nắm bắt được quy trình dàn cảnh “ăn hàng”, sau nhiều ngày theo dõi, cơ quan công an đã bắt gọn các đối tượng trong băng trộm cướp này đã bị bắt gọn. Cụ thể, băng lừa đảo chiếm đoạt tài sản này gồm: Nguyễn Quốc Dân (49 tuổi, ngụ quận 7), Nguyễn Trọng Nghĩa (38 tuổi), Võ Thành Duy (31 tuổi), Nguyễn Chí Tâm ( tự Tâm “xe lam”, 29 tuổi), Võ Minh Hùng (tự Tý “xì ke”, 27 tuổi), Đỗ Thanh Tâm (25 tuổi), Đỗ Thanh Việt (23 tuổi) và Trần Quốc Thắng (21 tuổi).

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra đang gấp rút truy bắt các nghi phạm trong băng nhóm này đã bỏ trốn là: Đỗ Thanh Sơn (tức Sơn “hỏa lò”, 32 tuổi), Lưu Hoàng Hải (tức Hải “Sáu ngón”, 20 tuổi), đối tượng tên Cu Anh và Kỳ (hiện chưa rõ lai lịch).

Tại cơ quan điều tra bước đầu bọn chúng khai nhận, đã thực hiện hàng chục vụ dàn cảnh trộm tài sản ở nhiều quận huyện. Số tiền lấy được lên đến hàng trăm triệu đồng và băng nhóm này đã chia nhau ăn xài gần hết.

Vụ gần nhất mà bọn chúng khai nhận đã thực hiện là tại khu vực quốc lộ 13 (đoạn chạy qua địa bàn quận Thủ Đức). Phi vụ này bọn chúng “ăn” được 20 triệu đồng đem về quán cà phê chia nhau ăn xài.

Qua khai thác, cơ quan điều tra xác định, những đối tượng trong băng nhóm này chính là thủ phạm gây ra vụ dàn cảnh trộm gần 60 triệu đồng của Võ Văn N. (46 tuổi, ngụ quận 7) vào tối 8/7.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Trung Kiên

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất