Huế:

Bắt thêm 6 đàn em của "đại gia khét tiếng" đất cố đô

(Dân trí) - Ngày 27/11, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Bộ Công an (C47) và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC 47) Công an tỉnh TT-Huế đã phối hợp bắt giữ, khám xét nhà 6 đối tượng trong đường dây đánh bạc của đại ca xứ Huế - Hùng “dinh”

6 đối tượng này được xem như đàn em của đại ca Hùng “dinh”, và liên quan đến chuyên án đánh bạc và tổ chức đánh bạc của Hùng “dinh” gồm: Võ Linh Nghiệm (SN 1971, trú 12 Nguyễn Thái Học), Hồ Công Danh (SN 1975, trú 35 Cửa Trài), Nguyễn Thịnh (SN 1977, trú 80 Nguyễn Lộ Trạch), Huỳnh Hoàng Anh (trú 23 kiệt 110 Kim Long), Trần Thị Diễm Thúy (SN 1966, trú 117 Hùng Vương) và Huỳnh Công Phong (SN 1983, trú 149/30 Phan Đình Phùng, đều ở TP Huế).

Khách sạn Nhật Tường đường Nguyễn Thái Học của Võ Linh Nghiệm (ảnh: N.T)
Khách sạn Nhật Tường đường Nguyễn Thái Học của Võ Linh Nghiệm (ảnh: N.T)

Trong số này, các đối tượng nổi cộm cho là có liên quan trong đường dây “thế giới ngầm” ở Huế là Võ Linh Nghiệm, hiện là chủ khách sạn Nhật Tường ở số 6D đường Nguyễn Thái Học; Hồ Công Danh – đối tượng từng có nhiều tiền án tiền sự, là chủ sở hữu bar MTV trên đường Nguyễn Thái Học cũng như có nhiều tài sản về đất đai, nhà cửa khác. Bên cạnh đó, Nguyễn Thịnh là chủ khách sạn Quốc Đạt trên đường Ngự Bình. Ở nhà riêng của Thịnh tuy chỉ bán café nhưng rất giàu có…

Tại nhà của 6 đối tượng trên, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hành vi đánh bạc. Hiện 6 đối tượng đã được di lý ra Hà Nội để điều tra, mở rộng vụ án.

Khách sạn Quốc Đạt của Nguyễn Thịnh (ảnh: N.T)
Khách sạn Quốc Đạt của Nguyễn Thịnh (ảnh: N.T)

Trước đó, vào chiều 8/10, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Bộ Công an cùng với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh TT-Huế đã bắt cha con Hùng “dinh” gồm Huỳnh Tăng Hùng (hay còn gọi là Hùng “dinh”,  61 tuổi, trú 48 Trần Văn Ơn, tổ 12, phường Xuân Phú) và con trai Huỳnh Tăng Quang (42 tuổi, trú 153 Bà Triệu, phường Xuân Phú, cùng TP Huế) về hành vi “đánh bạc”.

Công an đã thu giữ trong nhà Hùng “dinh” và Quang một két sắt, máy vi tính cùng nhiều tài liệu liên quan đến cá độ bóng đá. Thời gian dài trong nhiều năm qua, Hùng “dinh” là đại gia chuyên về kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bất động sản và rất có “số má” trong “thế giới ngầm” ở Huế, được xếp vào hạng đại ca trong giới giang hồ đất cố đô.

Đ.D