Bà Rịa - Vũng Tàu:

Bắt tạm giam 4 tháng thượng úy CSGT lái BMW tông chết 2 dân quân

(Dân trí) - Tại cơ quan cảnh sát điều tra, thượng úy Phạm Hồng Tuân, người lái xe BMW tông chết 2 dân quân và 8 người bị thương đã thừa nhận hành vi. Chiều 8/12, ngay khi Viện kiểm sát phê chuẩn, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 4 tháng đối với thượng úy CSGT này.

Chiều 8/12, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng của Cơ quan CSĐT cùng cấp đối với thượng úy Phạm Hồng Tuân (28 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu, CSGT huyện Châu Đức) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ”. Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, thượng úy Phạm Hồng Tuân đã bị tạm đình chỉ công tác.

Trong buổi sáng 8/12, Phạm Hồng Tuân đã được triệu tập đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tường trình lại vụ tai nạn. Tại đây, thượng úy Tuân đã thừa nhận chính mình là người lái chiếc xe BMW biển số 29A–410.86 đi từ Biên Hòa (Đồng Nai) về thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức) thì tông vào lực lượng dân quân, dân phòng đang đứng làm nhiệm vụ tuần tra làm 2 người chết, 8 người bị thương. Tuân cũng khai rằng, chiếc ô tô mình điều khiển là xe mượn của một người bạn tại tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang xác minh nguồn gốc biển số 29A–410.86 của xe BMW mà thượng úy Tuân lái có phải là biển số giả hay không. Trong khi đó, Công an Hà Nội cho biết, biển số trên trùng với biển số đơn vị này cấp cho xe Camry LE màu đen của một phụ nữ ở Thanh Xuân, Hà Nội vào ngày 27/10/2011.

Như Dân trí đã thông tin, lúc 1h30 sáng 6/12, hai nhóm dân quân của xã Láng Lớn và thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức đang đứng trên đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao (thuộc ấp Tân Giao, xã Láng Lớn) để cùng phối hợp tuần tra, trực canh, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn giáp ranh.

Tuy nhiên, trong lúc các dân quân đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra thì bất ngờ bị thượng úy Phạm Hồng Tuân điều khiển chiếc ô tô hiệu BMW mang biển số 29A – 410.86 với tốc độ rất nhanh, lao sang phần đường ngược lại, đâm trực diện vào tổ dân quân, dân phòng đang ngồi trên xe gắn máy. Chiếc ô tô này đã lật nhào, chỏng vó 4 bánh lên trời sau khi húc vào cây xanh và trụ điện ven đường. Xe máy của tổ dân quân cũng bị hư nát.

Điều đáng tiếc, vụ tai nạn đã làm 2 người thiệt mạng tại chỗ và 8 dân quân khác bị thương.

Công Quang

 

Đang được quan tâm