1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hà Nội:

Bắt quả tang xe khách vận chuyển nội tạng động vật “bẩn”

(Dân trí) - Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện 22 thùng xốp cỡ lớn, bên trong chứa nầm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Rạng sáng nay, 30/8, tổ công tác Đội 6 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường - phối hợp với Đội CSGT số 8 (CATP Hà Nội), Đội QLTT số 30 (Chi cục QLTT Hà Nội) làm nhiệm vụ trên QL1B (đoạn qua địa bàn huyện Thường Tín) phát hiện chiếc xe khách BKS 98K-4346 có dấu hiệu nghi vấn đã tiến hành dừng xe, kiểm tra.
 
Bắt quả tang xe khách vận chuyển nội tạng động vật “bẩn” - 1
Chiếc xe khách bị phát hiện vận chuyển nầm "bẩn".

Trong khoang hành lý của chiếc xe này, lực lượng chức năng phát hiện 22 thùng xốp cỡ lớn, nghi chứa nầm “bẩn” của động vật.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe khách không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng cũng như giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Chiếc xe sau đó được đưa về trụ sở Đội QLTT số 30 để làm rõ.

Kiểm tra cụ thể cho thấy, bên trong các thùng xốp đều là nầm động vật (lợn, bò) ướp lạnh. Tài xế Trần Văn Nghiệp (SN 1975, trú tại TP Bắc Giang) khai nhận được một chủ hàng quen tại TP. Bắc Giang thuê chở 22 thùng nầm “bẩn” trên vào quận 10 - TP. Hồ Chí Minh với giá vận chuyển 100.000 đồng/thùng.
 
Bắt quả tang xe khách vận chuyển nội tạng động vật “bẩn” - 2
22 thùng nầm "bẩn" được giấu trong khoang hành lý của xe.

Khi lực lượng chức năng mở các thùng thực phẩm kiểm tra, nhiều tảng nầm dù được ướp lạnh trong thùng đá nhưng đã mốc xanh, mốc đen, bốc mùi hôi thối. Với số ít thùng không được bảo quản lạnh, miếng nầm tái nhợt, tiết ra dịch nhờn nhầy nhụa…

Một cán bộ QLTT cho biết, quan sát bằng mắt thường có thể thấy các thùng nầm nhập về Việt Nam đã nhiều ngày nay, do không được bảo quản lạnh nên bắt đầu phân hủy. Số nầm này nghi được nhập từ Trung Quốc, qua biên giới vào đến điểm trung chuyển là TP. Bắc Giang, cuối cùng được đưa lên các bàn nhậu tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiến Nguyên