Cần Thơ:

Bắt quả tang cơ sở in gần 1.000 vé giả giải bóng đá U21 quốc tế

(Dân trí) - Hôm qua (24/10), lực lượng chức năng TP Cần Thơ đã bắt quả tang cơ sở in Kim Phước in gần 1.000 vé bóng đá giả chuẩn bị bán cho người hâm mộ xem giải U21 quốc tế đang diễn ra tại TP Cần Thơ.

Ngày 24/10, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã tiến hành kiểm tra cơ sở in Kim Phước (phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), phát hiện cơ sở này có gần 1.000 tấm vé xem giải bóng đá U21 quốc tế. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định toàn bộ số vé trên đều là vé giả, loại vé mời.

Theo lời khai ban đầu của ông Huỳnh Phước (34 tuổi, ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng) - chủ cơ sở in Kim Phước, cơ sở của ông này nhận in gia công cho 2 đối tượng không rõ danh tính; ông Phước chỉ nhận tiền công in vé.

Bắt quả tang cơ sở in gần 1.000 vé giả chuẩn bị tung ra thị trương
Gần 1.000 vé xem bóng đá giả được phát hiện tại cơ sở in Kim Phước.

Loại vé này được thiết kế rất tinh vi, rất giống vé của BTC nhưng vé giả có kích thước nhỏ hơn, màu sắc đậm hơn vé thật. Hình ảnh logo trên vé không rõ ràng. Đặc biệt là vé giả không có dấu mộc tròn của Ban tổ chức giải.

Vé giả được thiết kế rất tinh vi, nhưng vé giả này không có mộc tròn của BTC
Vé giả được thiết kế rất tinh vi, dễ qua mắt người mua. 

Được biết, trước đó ngày 23/10, tại khu vực gần Trường ĐH Tây Đô (phường Lê Bình, quận Cái Răng), Công an quận Cái Răng đã bắt quả tang nhiều đối tượng đang rao bán hàng trăm vé giả xem giải bóng U21 quốc tế.
 
Bước đầu, các đối tượng bán vé khai nhận, số vé giả được mua của các đối tượng ở TPHCM với giá 40.000 đồng/vé. Sau đó, các đối tượng này bán lại cho người hâm mộ với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/vé. Thời điểm cận giờ thi đấu, giá vé có thể được đẩy lên đến 150.000 - 300.000 đồng/vé, thậm chí 700.000 đồng/vé.

 

Vé thật, màu nhạt hơn, đặc biệt là có dấu mộc
Vé thật màu nhạt hơn và có dấu mộc của BTC

Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, liên quan đến vụ vé giả xem giải bóng đá U21 quốc tế, Công an TP Cần Thơ đã lập chuyên án và đang tiến hành điều tra làm rõ.


Nguyễn Hành