Quảng Trị:

Bắt Phó Ban chỉ huy quân sự xã cướp tiền của cụ bà 71 tuổi

(Dân trí) - Ngày 27/5, Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Phong (34 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, đêm 2/5, đối tượng Phong đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Thỏn (71 tuổi, trú tại thôn An Đông, xã Vĩnh Thạch) để trộm cắp tài sản.

Sợ bị phát hiện, đối tượng bóp cổ bà Thỏn đến khi ngất xỉu, sau đó dùng công cụ chuẩn bị từ trước cạy tủ và lấy đi 20 triệu đồng.

Được biết, đây là số tiền bà Thỏn tích cóp để bù vào số tiền Nhà nước hỗ trợ làm nhà tình nghĩa. Bà Thỏn sống một mình và có hoàn cảnh rất khó khăn.

Khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, Công an huyện Vĩnh Linh đã vào cuộc điều tra và xác định Phong là nghi phạm liên quan đến vụ cướp tiền. Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng để phục vụ điều tra. Đối tượng cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Điều đáng nói, nghi phạm hiện là Phó Ban chỉ huy quân sự xã Vĩnh Thạch.

Liên quan đến vụ việc, UBND xã Vĩnh Thạch cho biết, cơ quan này đang làm tờ trình gửi Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Linh để miễn nhiệm chức danh Phó Ban chỉ huy quân sự xã của đối tượng.

Đ. Đức