1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bắt nhóm dàn cảnh bán dâm trộm tài sản của khách làng chơi ở Sài Gòn

(Dân trí) - Đưa khách mua dâm vào căn phòng được khoét lỗ thông sẵn với phòng bên cạnh, Hải cho đàn em lẻn vào trộm tài sản của nạn nhân rồi ra hiệu cho gái bán dâm cùng tẩu thoát.

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá một băng nhóm chuyên dàn cảnh bán dâm để trộm tài sản.

Cầm đầu băng nhóm này là đối tượng Lê Chí Hải, sinh năm 1990, tự Hải bake, quê Tiền Giang. Ngoài Hải, công an đang tạm giữ 9 đối tượng khác để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt nhóm dàn cảnh bán dâm trộm tài sản của khách làng chơi ở Sài Gòn - 1
Đối tượng Lê Chí Hải tại cơ quan công an

Thủ đoạn của băng nhóm này là bố trí gái mại dâm ở các tuyến đường có tình hình an ninh trật tự phức tạp để gây án. Khi có khách mua dâm, bọn chúng đưa “con mồi” về căn phòng được khoét lỗ thông với một phòng khác. Lợi dụng sơ hở của nạn nhân, các đối tượng chui vào trộm tài sản rồi tẩu thoát cùng gái mại dâm.

Tối ngày 15/9, ông D. (ngụ quận 4) đi xe máy đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, TPHCM) hỏi mua dâm chị T.T.T.H.. Sau khi chốt giá 250 ngàn đồng, H. yêu cầu ông D. chở đến căn nhà ở ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Bắt nhóm dàn cảnh bán dâm trộm tài sản của khách làng chơi ở Sài Gòn - 2
Các đối tượng trong băng nhóm của Hải

Sau khi vào phòng, H. cởi quần áo và lấy điện thoại của ông D. để lên bàn gỗ sát đầu giường. Một lúc sau, đồng bọn của H. lẻn vào bằng lỗ khoét sẵn lấy đi 10 triệu đồng và chiếc điện thoại của ông D. thì bị công an ập vào bắt quả tang. 

Theo công an, ngoài trộm cắp bằng thủ đoạn trên, các đối tượng này còn cạy cốp xe của nạn nhân để trộm tài sản. Nếu nạn nhân cự cãi thì Hải điều đồng bọn đến xử lý, còn nạn nhân đi trình báo công an thì nhóm này chặn đường, trả lại tài sản để không bị bắt. Về tài sản trộm cắp được, gái bán dâm được hưởng 50%, số còn lại Hải và đồng bọn chia nhau.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Hoàng Thuận