TP.HCM:

Bắt nghi phạm dùng xẻng giết người trong vụ truy sát kinh hoàng

(Dân trí) - Thấy đối thủ bỏ chạy, Hoàng Sơn liền vồ chiếc xẻng bên đường rồi cùng đồng bọn lao theo truy sát cho đến khi nạn nhân gục xuống tử vong tại chỗ.

Nguyễn Hoàng Sơn bị bắt tại cơ quan công an
Nguyễn Hoàng Sơn bị bắt tại cơ quan công an

Ngày 24/11, cơ quan CSĐT công an huyện Hóc Môn đã bắt được Nguyễn Hoàng Sơn (24 tuổi, ngụ ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) và ra lệnh tạm giữ hình sự lần 1 với đối tượng này để điều tra về hành vi “Giết người”. Hoàng Sơn được xác định chính là nghi can dùng xẻng đâm chết anh Hồ Văn Sơn (20 tuổi, quê Cà Mau) vào chiều 18/11.

Trước đó, công an huyện Hóc Môn đã bắt giữ đồng bọn của Hoàng Sơn có liên quan đến vụ án này gồm: Trần Thanh Bình (21 tuổi); Võ Văn Nước (22 tuổi); Phan Hồng Phong (20 tuổi, cả 3 cùng ngụ huyện Hóc Môn) và Danh Đẹp (18 tuổi, quê Kiên Giang).

Như Dân trí đã thông tin, vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại (ấp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Nhì, huyện Hóc Môn), nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa những người ở chung khu nhà trọ. Cụ thể; Hồ Văn Sơn cùng Đặng Chí Nguyện (25 tuổi, cùng quê Cà Mau) và Lý Thanh Ma Ly (18 tuổi, quê Kiên Giang) thuê trọ tại ấp 6, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn. Thời gian ở trọ tại đây, nhóm này thường xuyên xảy ra tranh cãi với Trần Thị Trang Đài (22 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) và Phạm Thị Hồng Nga (23 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Chiều 18/11, sau khi ăn nhậu xong, nhóm của Văn Sơn rủ nhau ra khu vực kênh Thủy Lợi (ấp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Nhì) để hái bông súng thì gặp Nga và Đài. Tại đây hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Thấy vậy, Bình và Đẹp đến căn ngan đã dẫn đến cãi nhau với nhóm của Văn Sơn. Do yếu thế, nên Bình, Đẹp gọi thêm Phong, Nước và Hoàng Sơn đến giúp sức.

Hiện trường một vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt thường ngày
Hiện trường một vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt thường ngày

Đông người hơn, nhóm của Hoàng Sơn liền ập vào đánh “hội đồng” nhưng bị Văn Sơn, Ly dùng cây và đá đánh trả để mở đường thoát. Bỏ chạy được một đoạn, thì  Văn Sơn bị Hoàng Sơn bắt kịp dùng chiếc xẻng (nhặt được bên đường trong lúc truy đuổi đối thủ) đánh trúng đầu khiến Văn Sơn gục xuống đường. Cùng lúc này, Đẹp lao vào dùng tay đánh cho đến khi Văn Sơn nằm bất động, cả nhóm mới rời khỏi hiện trường.

Khi người dân chạy đến thì Văn Sơn đã tử vong. Vào cuộc điều tra, công an huyện Hóc Môn đã bắt giữ Nước, Phong, Bình, Đẹp. Riêng Hoàng Sơn bỏ trốn được vài ngày thì bị công an bắt giữ.

Hiện vụ án đang được công an huyện Hóc Môn mở rộng điều tra làm rõ.

Trung Kiên