1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Đồng Nai:

Bắt khẩn cấp nghi phạm giết người cùng xóm trọ để cướp tài sản

(Dân trí) - Người trong xóm trọ nghe thấy mùi hôi phát ra từ phòng chị V. nên báo chủ nhà trọ. Khi nhìn qua khe cửa, mọi người hốt hoảng phát hiện chị V. đã tử vong, thi thể đang phân hủy và bốc mùi. Cơ quan điều tra xác định nghi phạm là hàng xóm của chị V. trong khu trọ.

Ngày 14/1, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Trịnh Hữu Thuần (21 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Trịnh Hữu Thuần tại cơ quan điều tra
Trịnh Hữu Thuần tại cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, đêm 9/1, ông C. (chủ nhà trọ tại khu phố 5, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) được người sống trong dãy trọ báo là phòng chị N.T V. (30 tuổi, quê tỉnh Nghệ An là công nhân thuê trọ) có mùi hôi thối. Quan sát qua khe cửa sổ, mọi người phát hiện chị V. đã tử vong, thi thể được quấn trong một chiếc chăn đặt trên nền nhà nên đã báo cơ quan công an.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định nạn nhân chết cách thời điểm phát hiện khoảng 2-3 ngày và chết do bị sát hại bằng 17 nhát dao. Phòng trọ của nạn nhân bị lục tung, có xáo trộn nên cơ quan chức năng nhận định đây là vụ giết người cướp tài sản.

Qua thông tin do người dân cung cấp và các dấu vết tại hiện trường, cơ quan chức năng nghi vấn Trịnh Hữu Thuần, người ở chung dãy trọ đã mất tích cách thời điểm phát hiện xác chị V. vài ngày nên tiến hành truy tìm.

Tối 11/1, khi phát hiện Thuần xuất hiện tại nhà một người quen tại ấp Long Đức 3, xã Tam Phước, TP. Biên Hòa, cơ quan công an đã tiến hành vây bắt. Tại cơ quan điều tra, đối tượng thừa nhận đã sát hại chị V. để cướp tài sản.

Vĩnh Thủy