Bắt khẩn cấp bảo mẫu tát sưng mặt bé gái 5 tuổi tại trường mầm non

Công an huyện Bình Chánh vừa bắt khẩn cấp bảo mẫu trường mầm non Ánh Sao Vàng vì hành vi bạo hành bé gái 5 tuổi gửi ở trường này.

Ngày 28/7, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ Trần Thị Hồng Phúc (SN 1993, là bảo mẫu tại trường mầm non Ánh Sao Vàng) để điều tra làm rõ về hành vi “hành hạ trẻ em” liên quan đến vụ tát sưng mặt cháu bé 5 tuổi ở trường này, gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Trường mầm non bị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động trong thời gian điều tra, làm rõ việc bảo mẫu hành hạ bé gái 5 tuổi.
Trường mầm non bị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động trong thời gian điều tra, làm rõ việc bảo mẫu hành hạ bé gái 5 tuổi.

Được biết, Bảo mẫu Phúc có bằng sư phạm mầm non. Phúc đến thử việc tại trường mầm non Ánh Sao Vàng ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh từ tháng 2/2018 đến nay nhưng chưa được ký hợp đồng lao động chính thức.

Đến nay, bảo mẫu Phúc đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bảo mẫu Phúc khai báo, do quản nhiều cháu cùng lúc nên có áp lực, trong lúc bực tức chỉ dọa cháu P.T.N.D (5 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) ăn uống, không ngờ lại gây thương tích cho cháu.

Như đã thông tin, chiều 25/7, bà nội đến trường mầm non trên đón cháu D thì phát hiện trên mặt cháu bé có vết sưng đỏ. Bà nội gặng hỏi thì cháu D kể đã bị cô giáo trong trường đánh.

Theo lời cháu D, buổi trưa cùng ngày, cháu ăn cơm tại trường bị nôn ói; thay vì dỗ dành thì bảo mẫu Phúc la mắng, dùng tay tát nhiều lần vào mặt cháu D, mặc dù cháu khóc lóc... Cháu D cũng kể là cô giáo đe dọa không được kể lại sự việc với gia đình.

Sau khi thấy mặt cháu D sưng tấy, những bảo mẫu khác tại trường mầm non đã lấy nước đá, trứng gà chườm vào vết thương nhưng vẫn không hết. Sau khi phát hiện vụ việc, người nhà nhanh chóng đưa cháu D vào bệnh viện điều trị, đồng thời tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Người nhà cháu D còn cho biết thêm, từ khi xảy ra vụ việc bé D tinh thần hoảng hốt, ăn uống thất thường.

Trường mầm non Ánh Sao Vàng có giấy phép, hoạt động hơn 1 năm nay. Hiện trường mầm non đang bị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động để làm rõ vụ việc.

Theo An ninh thủ đô