Chủ nhật, 03/11/2013 - 11:25

Khánh Hòa:

Bắt kẻ chủ mưu hành hung Phó giám đốc sở Giao thông vận tải

Dân trí

Ngày 2/11, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với kẻ chủ mưu và trực tiếp cầm đầu vụ hành hung ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa vào sáng 23/10 tại nhà riêng của ông.

Đối tượng tên là Nguyễn Hữu Hạnh (tức Hạnh “nhỏ”; 39 tuổi; trú tại 13C đường Chí Linh, phường Phước Hòa, Nha Trang) đã bị tạm giam ngay sau khi đến cơ quan CSĐT đầu thú.

Hạnh (bìa phải) cùng đồng bọn tại phiên tòa năm 2005
Hạnh (bìa phải) cùng đồng bọn tại phiên tòa năm 2005

Trước đó, trưa ngày 26/9, lực lượng Công an Khánh Hòa đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp quán karaoke Đại Cao của Hạnh ở 18C Yết Kiêu (phường Vạn Thắng, Nha Trang) và nhà riêng của y ở số 13C Chí Linh (phường Phước Hòa, Nha Trang).

Tại đây, cảnh sát điều tra công an tỉnh đã bắt nóng nhiều đối tượng liên quan, thu giữ nhiều vật chứng, nhưng Hạnh đã nhanh chân bỏ trốn. Tại Đồng Nai, Hạnh cùng một người bạn đến nhờ luật sư thuộc đoàn luật sư Đồng Nai tư vấn. Vị này yêu cầu Hạnh ra đầu thú. Đây cũng là đối tượng thứ 6 liên quân đến vụ việc đã bị Công an Khánh Hòa bắt và tạm giam.

Được biết, trước 1 ngày xảy ra vụ hành hung, ông Dần dẫn đầu đoàn liên ngành đến văn phòng Công ty TNHH Dịch vụ du lịch & vận tải Tân Hoàng Long thanh tra. Đây là đơn vị thứ 20 được thanh tra và là công ty có xe chở khách theo dạng hợp đồng, núp dưới danh nghĩa xe du lịch, không có giấy phép kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên khi đoàn đến, Công ty Tân Hoàng Long chỉ bố trí một nhân viên làm việc với đoàn, không cung cấp hồ sơ công ty, chỉ xuất trình một số giấy tờ photo. Ông Dần thống nhất cùng đoàn thanh tra lập biên bản, yêu cầu đóng cửa văn phòng, đình chỉ hoạt động doanh nghiệp, đề nghị công an tăng cường kiểm tra nếu thấy hoạt động thu gom khách lẻ để chở tuyến đường dài thì nghiêm túc xử lý.

Và ngay sáng hôm sau thì một nhóm côn đồ đã tới nhà riêng ông này hành hung. Công an xác định, Nguyễn Hữu Hạnh có góp vốn ở Tân Hoàng Long, vì vậy, vụ hành hung nhằm dằn mặt ông Dần là do Hạnh chủ mưu.

Cũng cần nói thêm về nhân thân của Hạnh, nhân vật vốn có nhiều “thành tích” bất hảo được biết đến qua nhiều vụ án tai tiếng ở thành phố biển Nha Trang. Hạnh thường gọi là Hạnh “nhỏ”, Hạnh café, Hạnh “con” từng bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích năm 1993 nhưng sau đó vụ án được đình chỉ điều tra vì bị hại rút đơn yêu cầu.

Năm 1997, Hạnh lại phạm tội cố ý gây thương tích nhưng chỉ bị xử 15 tháng tù… treo. Năm 2000, Hạnh gây rối trật tự công cộng nhưng chỉ bị xử phạt hành chính… Đêm 24/12/2003, tại vũ trường New Century Nha Trang xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng.

Nạn nhân là anh Ngô Minh Châu (1973, tài xế taxi) bị đâm nhiều nhát vào người dẫn đến tử vong, liên quan đến vụ này Hạnh chỉ bị tuyên phạt 2 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Trịnh Anh

Mới nhất