Đắk Lắk:

Bắt giữ xe tải vận chuyển gần 300 lóng gỗ lậu

(Dân trí) - Khi lưu thông trên đường chiếc xe chở theo trên 10m3 gỗ bằng lăng không có giấy tờ hợp lệ đã bị phát hiện, tài xế khai nhận hợp đồng chở số gỗ này cho một người không rõ danh tính.

Ngày 9/1, phòng Cảnh sát kinh thế công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tiến hành phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm đếm xong số gỗ lậu vừa bị bắt giữ.

Số gỗ lậu bị bắt giữ
Số gỗ lậu bị bắt giữ

Trước đó, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cuôr Đăng (huyện Cư M’gar) phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện một chiếc xe tải mang BKS: 93C-06708 do tài xế Vi Văn Đông (SN 1990, ngụ tỉnh Lạng Sơn) lưu thông hướng Gia Lai – Đắk Lắk có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở gỗ bằng lăng nhóm III với 58 hộp gỗ đã xẻ và 276 lóng gỗ tròn, tổng khối lượng trên 10m3. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Đông không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên, và khai nhận đã hợp đồng chở số gỗ trên cho một người lạ không rõ danh tính đem đi TP.HCM để tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ phương tiện cùng tang vật để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm