Thứ năm, 20/06/2019 - 16:59

Quảng Bình

Bắt giữ và triệu tập hàng loạt đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi

Dân trí

Công an Quảng Bình đã khám xét nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ và thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến hoạt động vay nặng lãi, qua đó bắt giữ và triệu tập nhiều đối tượng liên quan.

Ngày 20/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, các lực lượng thuộc đơn vị này vừa triệt phá thành công chuyên án 319-V, đấu tranh với các đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn TP Đồng Hới.

Trước đó, qua rà soát trên địa bàn TP Đồng Hới, lực lượng công an phát hiện thấy một nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng. Trước tính chất phức tạp về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, Công an tỉnh đã xác lập chuyên án trinh sát để đấu tranh.

ảnh

Lực lượng công an khám xét tiệm cầm đồ.

Trong chuyên án này, lực lượng Công an Quảng Bình đã theo dõi, phát hiện và tiến hành khám xét hai cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ của nhóm 7 đối tượng.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến hoạt động vay lãi nặng, qua đó triệu tập 11 đối tượng có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Công an cũng bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Xuân Thủy (SN 1983), trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới vì có hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt giữ và triệu tập hàng loạt đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi - 2

Bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Xuân Thủy

Hiện, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng Thủy và điều tra mở rộng.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, thời gian qua, hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn diễn biến phức tạp, nhất là các loại tội phạm như: cho vay lãi nặng, tổ chức đánh bạc, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, hủy hoại tài sản và các hành vi đe dọa, gây rối trật tự công cộng; huy động vốn với lãi suất cao dẫn để vỡ nợ, vỡ hụi gây thiệt hại nhiều tỉ đồng.

Đặng Tài