1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Quảng Trị:

Bắt giữ nghi phạm giết người đàn ông Việt trên đất Lào

(Dân trí) - Chiều 30/10, Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan điều tra vừa phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn Lào tổ chức truy xét và đã bắt giữ được nghi phạm có liên quan đến vụ án giết người.

Nạn nhân trong vụ án mạng là ông Đào Quỳnh Th. (SN 1959, trú tại phường 4, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Ông Th. làm nghề buôn bán, thường xuyên qua lại, làm ăn trên đất Lào đã gần 10 năm nay.

Trước đó, vào chiều 26/10, Công an huyện Hướng Hóa nhận được thông tin từ Công an huyện Mường Nòng (tỉnh Savannakhet, Lào) về việc phát hiện thi thể người đàn ông Việt Nam bị giết hại tại Lào và yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp điều tra, truy tìm hung thủ.

Chiều cùng ngày, Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Công an huyện Hướng Hóa cử một tổ công tác sang Lào để phối hợp điều tra, nắm bắt vụ việc.

 

Thanh gỗ được xác định là hung khí đối tượng sử dụng để gây án
Thanh gỗ được xác định là hung khí đối tượng sử dụng để gây án

Qua quá trình xác minh từ những người Việt Nam trú tại huyện Hướng Hóa thường làm ăn, buôn bán tại Lào, cơ quan chức năng đã nắm bắt được nguồn tin quan trọng cho thấy, ngày ông Th. bị giết hại có một đối tượng người Lào tên là A Nham, đi xe máy và đeo túi xách của nạn nhân.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng nước bạn Lào đã bắt giữ đối tượng A Nham (SN 1997, trú tại bản Tà Dông, huyện Mường Nòng) và thu giữ xe máy, túi xách được xác định là của nạn nhân.

Qua đấu tranh, ban đầu Nham khai rằng những tài sản này do một đối tượng tên Dũng (người Việt Nam) đưa cho.

Cơ quan chức năng tiếp tục truy xét và bắt giữ đối tượng Dũng. Tuy nhiên, Dũng khai là không liên quan đến vụ án mạng, nhưng có trong thấy A Nham cùng những tài sản trên cùng ngày ông Th. bị giết.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và trước những chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra, đến khuya ngày 29/10, Nham mới thừa nhận hành vi của mình. Nham nói đã ra tay giết hại ông Th. để cướp tài sản.

Hiện thi thể của ông Th. đã được đưa về quê an táng. Nghi phạm đang được cơ quan chức năng tạm giữ để làm rõ.

Đ. Đức