Vĩnh Long:

Bắt giữ nghi can đâm chết anh ruột

(Dân trí) - Ngày 28/6, nguồn tin từ Công an Vĩnh Long cho biết, vừa bắt giữ được nghi can Nguyễn Tấn Yên, 22 tuổi (ngụ ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra hành vi giết người.

Theo đó, Nghi can Nguyễn Tấn Yên bị Công an tỉnh Vĩnh Long bắt giữ vào khoảng 16 giờ ngày 27/6 khi đang lẩn trốn tại nhà vợ ở thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Bước đầu Yên đã thừa nhận chính mình là người đâm chết anh Nguyễn Tấn Nhàn (SN 1977, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) do mâu thuẫn trong lúc say rượu.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 22h ngày 25/6 anh Nhàn cùng người em út là Nguyễn Tấn Tịnh (SN 1998) tổ chức nhậu tại nhà.

Nghi can Yên bị bắt giữ để điều tra hành vi giết người
Nghi can Yên bị bắt giữ để điều tra hành vi giết người

Đến khoảng 23h, anh Tịnh nói mệt nên lên võng nằm ngủ. Lúc này, người em ruột thứ hai của anh Nhàn là Nguyễn Tấn Yên (SN 1995) đã uống rượu từ trước đi đến chỗ anh Nhàn và xảy ra mâu thuẫn, cự cãi.

Nghe 2 anh cự cãi, anh Tịnh thức dậy và thấy Yên chạy vụt vào nhà còn anh Nhàn thì ngã quỵ xuống đất trên người chảy nhiều máu. Anh Tịnh hô hoán cùng mọi người trong nhà đưa anh Nhàn đi cấp cứu tại bênh viện nhưng anh Nhàn đã tử vong do thủng tim, mất máu cấp.

Sau khi sự việc xảy ra Yên đã bỏ trốn.

Theo người thân trong gia đình, Yên tính tình rất cộc cằn, thường xuyên uống rượu về gây sự với gia đình; có lần Yên đánh cả cha mẹ ruột mình và chém anh Nhàn bị thương ở tay. Yên từng có một tiền án về tội giao cấu với trẻ em vừa chấp hành án xong trở về địa phương vào năm 2015.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Giang

Đang được quan tâm