TPHCM:

Bắt giữ lô hàng linh phụ kiện iPhone nhập lậu cực lớn

(Dân trí) - Sau gần 1 tuần theo dõi, lực lượng công an quận 7 đã bất ngờ đột kích 2 ngôi nhà ở phường Tân Hưng và phát hiện hàng trăm thùng carton chứa hàng trăm nghìn thiết bị linh, phụ kiện điện thoại iPhone không có hóa đơn chứng từ do Trung Quốc sản xuất.

Ngày 20/5, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận 7, TPHCM cho biết vừa bắt giữ 1 lô hàng chứa các thiết bị linh, phụ kiện điện thoại iPhone do Trung Quốc sản xuất.

Lô phụ kiện điện thoại iPhone không có hóa đơn chứng từ bị công an quận 7 bắt giữ
Lô phụ kiện điện thoại iPhone không có hóa đơn chứng từ bị công an quận 7 bắt giữ
 

Clip bắt giữ lô linh phụ kiện iPhone cực lớn

Theo đó, lúc 16h chiều 19/5, các trinh sát của công an quận 7 đã bất ngờ ập vào ngôi nhà ở địa chỉ số 863/49/20/1 đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7 do ông Trần Ngọc Phú (37 tuổi) làm chủ, phát hiện 15 thùng carton chứa các thiết bị linh phụ kiện iPhone do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

Cùng thời điểm trên, một tổ công tác khác của công quận 7 cũng bất ngờ ập vào một ngôi nhà gần đó ở địa chỉ 793/28/13/12 đường Trần Xuân Soạn do Lê Quang Vinh (31 tuổi) làm chủ và phát hiện 122 thùng carton cũng chứa các thiết bị linh, phụ kiện điện thoại iPhone đều không có hóa đơn chứng từ. Công an đã tiến hành niêm phong và đưa tất cả số tang vật trên về trụ sở để làm rõ.

Các linh phụ kiện trên đều do Trung Quốc sản xuất
Các linh phụ kiện trên đều do Trung Quốc sản xuất

Qua đấu tranh Trần Ngọc Phú khai nhận, chỉ giữ số hàng trên cho người em của mình là Trần Ngọc Phú Em, sau đó Phú Em sẽ đến lấy hàng về trữ tại công ty trên đường Hùng Vương, phường 4, quận 5 và bán lại cho khách vãng lai.

Từ lời khai của Phú, công an quận 7 đã tiến hành kiểm tra công ty của Phú Em, tuy nhiên hiện tại Phú Em đã đi du lịch ở nước ngoài.

Công an kiểm đếm số hàng bị bắt giữ
Công an kiểm đếm số hàng bị bắt giữ

Thượng tá Đoàn Văn Nam, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận 7 cho biết sẽ tiến hành niêm phong toàn bộ lô hàng trên và lấy mẫu giám định để biết được giá trị của lô hàng cũng như có cơ sở xử lý sau này.

Tiến hành niêm phong số hàng lậu
Tiến hành niêm phong số hàng lậu

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đình Thảo

Đang được quan tâm