Bình Dương:

Bắt giữ đối tượng lừa "chạy án" giá 300 triệu đồng

(Dân trí) - Làm nghề rửa xe nhưng Hướng "nổ" mình quen biết rộng và có thể "chạy án" với mức giá 300 triệu đồng. Tin lời Thành, gia đình anh N. đưa trước cho thành 100 triệu đồng để chạy án treo cho N.

Bắt giữ đối tượng lừa chạy án giá 300 triệu đồng - 1
Hướng đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chiều 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thuận An cho biết đang tạm giữ đối tượng Mai Văn Hướng (1972, HKTT tại Thành phố Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Hướng làm nghề rửa xe và bán hàng quanh khu vực Bến xe miền Đông (TPHCM). Khoảng giữa tháng 1/2020, Hướng được một đối tượng tên Thành giới thiệu gặp người thân của anh Phạm Thành N. (SN 1996, đang bị Công an TP Thủ Dầu Một bắt giữ) để lo chạy án.

Khi gặp người thân của anh N, Hướng "nổ" mình quen biết nhiều người nên có thể giúp N. được hưởng án treo với chi phí 300 triệu đồng. Ngay sau khi thỏa thuận xong, người thân anh N. đưa trước cho Hướng 100 triệu đồng để làm chi phí. Hai bên đồng ý khi Tòa đưa vụ án ra xét xử sẽ đưa tiếp cho Hướng 100 triệu đồng, 100 triệu đồng còn lại khi N. được tuyên án treo sẽ trả hết.

Đến ngày 04/3/2020, Hướng liên hệ, thúc giục người thân anh N. tiếp tục đưa tiền cho mình nên họ nghi ngờ và báo cho lực lượng Công an. Nhận được tin báo, Công an Thuận An đã bố trí lực lượng, bắt quả tang khi Hướng đang nhận 30 triệu đồng từ người thân anh N.

Tại cơ quan điều tra, Hướng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hướng cho biết đang nợ tiền, không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác.

Hiện Công an Thuận An đang cũng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý đối tượng.

Trung Kiên  

Đang được quan tâm