Ninh Bình:

Bắt giam phụ nữ lừa “chạy” việc chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Khoe khoang có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo ngành của địa phương, Sen đi lừa xin việc cho những người có nhu cầu rồi chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng. Sự việc bị bại lộ, Sen bị bắt giam để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Sen (45 tuổi) trú tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan CSĐT, năm 2003, Sen từng có một tiền án về tội lừa đảo xin việc. Sau khi ra tù, không chịu hoán cải, y vẫn tiếp tục hành nghề “chạy” việc để đi lừa đảo nhiều người. Sen khoe khoang có mỗi quan hệ với nhiều lãnh đạo ngành của địa phương như y tế, giáo dục… có thể xin việc vào làm tại đây.

Từ năm 2014 đến tháng 7/2015, Sen đã lừa “chạy” việc cho con em của 10 gia đình ở huyện Yên Khánh với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Để tạo lòng tin, sau khi nhận tiền của những bị hại, Sen đưa cho mỗi gia đình một quyết định tuyển dụng có chữ ký của Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình. Nghi ngờ quyết định tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo, người dân đã trình báo cơ quan công an xác minh, kết quả cho thấy những quyết định do Sen đưa đều là giả mạo.

Đại tá Đinh Văn Định - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đối tượng Nguyễn Thị Sen bị tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi hoàn tất hồ sơ vụ án, cơ quan chức năng sẽ đưa đối tượng ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Thái Sơn

Bắt giam phụ nữ lừa “chạy” việc chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng - 1
Đang được quan tâm