1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Vĩnh Long:

Bắt giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang, Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Phạm Văn Cung (38 tuổi) từng là trụ trì chùa Phước Quang và nguyên là Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương ở tỉnh Vĩnh Long, bị khởi tố, bắt giam về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bắt giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang, Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện - 1

Phạm Văn Cung thời điểm còn là tu sĩ: (ảnh: Cổng thông tin Giáo hội Phật giáo Việt Nam)

Ngày 25/11, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Cung để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Bị can Phạm Văn Cung trước đây có pháp danh là đại đức Thích Phước Ngọc, từng là trụ trì chùa Phước Quang và nguyên là Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận một số đơn tố giác cho rằng ông Cung đã lừa đảo một số tiền lớn.

Sau khi xác minh, ngày 22/9, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo đại đức Thích Phước Ngọc (tức ông Cung) đã hoàn tục và không còn là tu sĩ.

Báo cáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long nêu rõ, ngày 17/8, nơi này đã ra quyết định cho hoàn tục trở về gia thất đối với đại đức Thích Phước Ngọc, đồng thời thu hồi các giấy tờ, gồm: Chứng Điệp thọ giới, Chứng nhận Tăng ni và đã xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.