Bắt giam Hiệu trưởng, thủ quỹ trường THCS Ngô Quyền - Hải Phòng

(Dân trí) - Hiệu trưởng, thủ quỹ Trường THCS Ngô Quyền, TP Hải Phòng vừa bị bắt giam để phục vụ công tác điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nguồn tin từ quận Lê Chân, TP Hải Phòng tối nay 13/11 đã xác nhận thông tin trên với PV Dân trí.

Theo đó, Công an quận Lê Chân đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Huế - thủ quỹ Trường THCS ngô Quyền - để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng ngày, cơ quan Công an quận cũng tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của bà Hương và bà Huế tại trường THCS Ngô Quyền.

Bắt giam Hiệu trưởng, thủ quỹ trường THCS Ngô Quyền - Hải Phòng - 1

Bắt tạm giam hiệu trưởng, thủ quỹ trường THCS Ngô Quyền (Ảnh: An Nhiên).

Như Dân trí đã thông tin, trước đó, trong quá trình giải quyết tố cáo của công dân với bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, Đoàn Thanh tra UBND quận phát hiện một số nội dung liên quan đến thu, chi, sử dụng tài chính của nhà trường trong năm học 2019-2020 có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an quận xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 18/6, Cơ quan CSĐT, Công an quận Lê Chân đã tiếp nhận hồ sơ do Thanh tra UBND quận bàn giao.

Ngày 21/6, cơ quan CSĐT, Công an quận này đã tiến hành phân công xác minh, giải quyết kiến nghị khởi tố trên cơ sở trên theo quy định tại Thông tư liên tịch số 1/2017.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, ngày 19/10, cơ quan CSĐT - Công an quận Lê Chân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; quy định tại Điều 356, Bộ luật hình sự để tiến hành điều tra theo quy định.

Liên quan tới vụ việc, trước đó, Văn phòng Thành ủy Hải Phòng, Ban Tiếp công dân thành phố cũng đã có công văn chuyển đơn tố cáo của công dân đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền đến UBND quận Lê Chân để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

UBND quận Lê Chân sau đó đã ra quyết định thụ lý tố cáo, thành lập Đoàn xác minh nội dung tố cáo. Đoàn xác minh đã tổ chức họp với các giáo viên chủ nhiệm năm học 2019-2020, lấy phiếu xác nhận về nội dung liên quan đến các khoản thu quỹ học nghề, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh…

Ngày 8/6, Đoàn xác minh có kết luận về các nội dung tố cáo đối với Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền. Theo đó, các khoản thu tiền quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh thực tế của 34/50 lớp tại Trường THCS Ngô Quyền đã chênh lệch so với con số trường báo cáo.