Đà Nẵng:

Bắt được nghi phạm đột nhập quán cà phê, hiếp dâm chị, đâm trọng thương em

(Dân trí) - Chiều 28/11, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Đà Nẵng cho biết, nghi phạm Mạc Văn Nhân (SN 1992, trú quán xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã bị bắt khi đang lẩn trốn ở TPHCM.

Nhân là nghi phạm đột nhập quán cà phê Tr. (trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) rạng sáng ngày 23/11 thực hiện hành vi cướp của, hiếp dâm chủ quán và đâm trọng thương một người.

Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Nhân vào lúc 15h30 ngày 28/11 khi đang lẩn trốn tại Bình Chánh (TPHCM) và đối tượng đang được di lý từ TPHCM về Đà Nẵng.

Lực lượng công an khám nghiêm hiện trường
Lực lượng công an khám nghiêm hiện trường

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, vào khoảng 1h30 ngày 23/11, Nhân đã đột nhập quán cà phê Tr. do chị P.T.M.L. (sinh 1982) làm chủ. Sau khi vào trong, Nhân lấy một con dao nhọn ở quầy chế biến xông vào tấn công anh P.Đ.Q (em trai chị L.). Thấy anh Q. nằm bất động, đối tượng tiếp tục đến gõ cửa phòng ngủ của chị L. Nghĩ em trai mình, chị L. mở cửa thì người này bất ngờ dùng dao uy hiếp, đòi chị L. cho quan hệ tình dục. Lúc này, đứa con trai nhỏ của chị L. thức giấc và kêu khóc. Sợ con trai bị hại nên chị L. chấp nhận để đối tượng cưỡng hiếp. Sau đó, đối tượng tra hỏi chỗ cất tài sản, cướp của chị L. số tiền 3,2 triệu đồng và sợi lắc vàng tây.

Cơ quan điều tra cũng cho biết, khi đối tượng ra khỏi phòng, chị L. đóng cửa phòng lại, gọi điện cho một người hàng xóm tên Long đến cứu. Khi anh Long tới, hô hoán và gọi điện báo lực lượng công an, kẻ gây án mới lên xe máy bỏ trốn.

Khánh Hồng