1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hà Tĩnh:

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm đang tìm cách nhập cảnh Việt Nam

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Trong lúc tìm cách nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), Hoàng Khắc Úy - đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Chiều 16/12, Thượng tá Nguyễn Vinh Cảnh - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo bắt giữ đối tượng Hoàng Khắc Úy (SN 1982, trú tại xã Song Giang, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh).

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm đang tìm cách nhập cảnh Việt Nam - 1

Đối tượng Hoàng Khắc Úy (Ảnh: Công an Hà Tĩnh).

Hoàng Khắc Úy là đối tượng đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định truy nã số 36 ngày 12/9/2014 về tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Đây là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm. Sau khi bị truy nã, Úy có nhiều thủ đoạn như thay tên đổi họ, làm nhiều nghề khác nhau ở Trung Quốc, Lào…

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và nhận được thông tin một đối tượng có lệnh truy nã tìm đường nhập cảnh vào Việt Nam, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức mật phục và bắt giữ.

Ngày 8/12, tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, các lực lượng đã phát hiện một đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn và yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Qua kiểm tra, các lực lượng xác minh đối tượng là Hoàng Khắc Úy nên đã tiến hành bắt giữ.

Hiện, Hoàng Khắc Úy đã được các cơ quan chức năng bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Ninh để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.