Bắt đối tượng tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước

(Dân trí) - Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt khẩn cấp một đối tượng có hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Ngày 14/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian qua, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận về dự Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng, các đối tượng phản động và phần tử xấu trong và ngoài nước đã lợi dụng sự kiện này tuyên truyền trên mạng Internet, kích động người dân biểu tình phản đối gây phức tạp về an ninh trật tự ở một số địa phương.

Công an Thanh Hóa thi hành lệnh bắt đối tượng Nguyễn Văn Quang
Công an Thanh Hóa thi hành lệnh bắt đối tượng Nguyễn Văn Quang

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn nên an ninh trật tự trên địa bàn vẫn giữ vững ổn định, không để xảy ra hoạt động tụ tập biểu tình, kích động gây rối an ninh trật tự.

Tuy nhiên, qua điều tra, nắm bắt tình hình, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Công an cũng phát hiện một số đối tượng thông qua các trang mạng xã hội, nhất là trang facebook để tuyên truyền, kích động nhân dân biểu tình trái pháp luật.

Cụ thể, ngày 12/6/2018, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Quang (SN 1987), ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa về hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Theo kết quả điều tra ban đầu của lực lượng an ninh, xác định: Đối tượng Nguyễn Văn Quang đã thường xuyên sử dụng facebook cá nhân có địa chỉ Quang Nguyen Van để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân biểu tình trái pháp luật.

Tại cơ quan Công an, Quang đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Hiện Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là công nhân, thanh niên, học sinh, sinh viên trước âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

Riêng lực lượng công an đã xây dựng các kế hoạch, phương án tăng cường lực lượng sẵn sàng giải quyết, xử lý các tình huống phức tạp về an ninh trật tự liên quan đến hoạt động biểu tình trái pháp luật trên địa bàn tỉnh để giữ vững an ninh trật tự và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trần Lê

Đang được quan tâm