Thứ sáu, 05/06/2020 - 06:42

Nghệ An:

Bắt cóc, dọa giết con để đòi bố trả món nợ 6 triệu đồng

Dân trí

Để đòi lại số tiền đã cho mượn trước đó, Trung bắt cóc con trai của anh S. rồi dọa giết nhằm gây áp lực với người vay tiền.

Bắt cóc, dọa giết con để đòi bố trả món nợ 6 triệu đồng - 1

Nguyễn Văn Trung tại CQĐT.

Ngày 4/6, Công an huyện Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Trung (SN 1991, trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn) về tội “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 28/5/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn nhận được tin báo của anh Cao Văn S. (SN 1991, trú tại xã Khai Sơn) trình báo nội dung: “Lợi dụng lúc gia đình anh đi vắng, khoảng 18h45 cùng ngày, đối tượng Nguyễn Văn Trung bắt cháu Cao Văn B.N. (SN 2013) rồi đưa đi đâu không rõ”.

Sau khi bắt cóc cháu bé, Nguyễn Văn Trung đã gọi điện thoại cho anh S. để cho nghe giọng của cháu B.N. và đe dọa nếu không trả nợ số tiền 6 triệu đồng mà anh S. mượn của Trung trước đó 2 tuần thì Trung sẽ giết cháu B.N..

Ngay sau đó, Công an huyện Anh Sơn đã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Trung, giải cứu cháu bé.

Qúa trình điều tra xác định, đối tượng đang đưa cháu đến trụ sở UBND xã Long Sơn.

Khi lực lượng Công an có mặt, Trung đang trong trạng thái say rượu không làm chủ được bản thân nên rất manh động, liên tục đe dọa, yêu cầu Công an xã Long Sơn phải gọi S. mang tiền đến trả nợ thì mới thả cháu bé ra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Anh Sơn đã khống chế, bắt giữ Nguyễn Văn Trung và giải cứu, đảm bảo an toàn cho cháu Nam.

Tại cơ quan Công an, Trung khai, do bí bách về tài chính, nghĩ đến số tiền mà anh S. nợ mình nên đối tượng thuê 1 chiếc xe kéo đến nhà anh S. với mục đích lấy tài sản trong nhà để siết nợ.

Tuy nhiên, vào trong nhà không thấy có tài sản nào có giá trị nên quay trở về. Thấy cháu N. đang chơi trước cổng nhà ông nội, Trung nảy sinh ý đồ bắt cóc cháu N. để đe dọa, ép anh S. phải trả nợ cho mình.

Nguyễn Tú

Đáng quan tâm
Mới nhất