Thứ sáu, 01/11/2019 - 14:03

Vĩnh Phúc

Bắt 4 đối tượng trốn truy nã vụ dùng còng số 8 “dạy dỗ” nhân viên karaoke

Dân trí

Liên quan đến vụ chủ quán hát nhốt nhân viên, dùng còng 8 để “dạy dỗ” ở huyện Lập Thạch, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 4 đối tượng trốn truy nã.

Cụ thể, trong hai ngày 29 và 31/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an các tỉnh Bắc Giang và Đồng Nai đã bắt giữ thành công 4 đối tượng có quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm trên.

Bắt 4 đối tượng trốn truy nã vụ dùng còng số 8 “dạy dỗ” nhân viên karaoke - 1
Bắt 4 đối tượng trốn truy nã vụ dùng còng số 8 “dạy dỗ” nhân viên karaoke - 2

Bốn đối tượng trốn truy nã vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ.

Ngày 29/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) bắt giữ 3 đối tượng truy nã, gồm: Trần Trung Kiên (tức Kiên “xù”, SN 1985, có 1 tiền án về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, trú tại xã Xuân Hòa, Lập Thạch, Vĩnh Phúc), Lê Minh Phong (SN 1983, ở thị trấn Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc) và Phạm Văn Hùng (SN 1995, có 1 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”, trú tại xã Bình Định, Yên Lạc, Vĩnh Phúc), khi các đối tượng trên đang lẩn trốn tại huyện Hiệp Hòa.

Ngày 31/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công tỉnh Đồng Nai bắt giữ đối tượng Phan Hữu Ánh (SN 1997, ở xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, như tin đã đưa, đầu tháng 10/2019, Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra quán karaoke Victory (ở xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch) phát hiện 16 đối tượng, gồm 13 nữ và 3 nam, trong đó có Nguyễn Thế Hà - chủ quán karaoke Victory. Sau khi lập biên bản sự việc, số đối tượng trên đã được đưa về cơ quan công an để làm việc.

Quá trình xác minh, cơ quan điều tra xác định, 13 nhân viên nữ trên đều làm việc cho quán karaoke của Nguyễn Thế Hà. Trong đó, Hà trực tiếp quản lý 6 nữ nhân viên, 7 nữ nhân viên còn lại Hà mượn của Kiên “xù”. Các nhân viên được Hà trả 100.000 đồng/1h hát/nhân viên. Việc thanh toán tiền sau 7 đến 10 ngày. Đồng thời, Hà thuê Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế để trông giữ các nữ nhân viên.

Bắt 4 đối tượng trốn truy nã vụ dùng còng số 8 “dạy dỗ” nhân viên karaoke - 3

Ba đối tượng Nguyễn Thế Hà, Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế bị bắt giam trước đó.

Hàng ngày, Thắng và Kế có nhiệm vụ mở khóa cửa cho các nữ nhân viên ra tiếp khách tại quán. Khi không có khách, Thắng và Kế lại nhốt các nữ nhân viên vào một phòng và khóa cửa lại. Nếu các nữ nhân viên có ý định bỏ trốn hoặc không thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Hà thì sẽ bị Thắng và Kế bắt, nhốt vào một phòng riêng đe dọa rồi dùng gậy nhựa đánh và dùng khóa số 8 còng tay vào giường.

Quá trình điều tra cũng xác định, số nhân viên nữ mà Hà mượn của Kiên “xù” trước đó đã bị Kiên “xù” bắt nhốt trong một căn nhà cấp 4 ở xã Xuân Hòa (huyện Lập Thạch) và giao cho Phan Hữu Ánh quản lý. Khi các quán có khách hát và yêu cầu nhân viên nữ phục vụ thì Kiên “xù” sẽ trực tiếp chỉ đạo Ánh, Hùng, Phong chở nhân viên đến quán hát để làm việc.

Do các đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định truy nã đối với Trần Trung Kiên, Lê Minh Phong, Phạm Văn Hùng, Phan Nhật Ánh về 2 tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Giữ người trái pháp luật”.

Trong quá trình bắt giữ các đối tượng truy nã trên, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục phát hiện và bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Hiệu (SN 1990, ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch) có hành vi tàng trữ trái phép 5 viên ma túy tổng hợp. Ngay sau đó, Phòng CSHS đã bàn giao đối tượng Hiệu đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh tiếp tục củng hồ sơ, xử lý theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng: Nguyễn Thế Hà (SN 1987), Đỗ Mạnh Thắng (SN 1989), đều ở xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch; Hoàng Nhật Kế (SN 1998, ở xã Chi Thiết, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang” để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật. 

Tiến Nguyên