Thứ năm, 27/05/2010 - 15:48

Bình Dương:

Bắt 30 nghi can trong cuộc hỗn chiến bằng bom xăng, mã tấu

Dân trí

Ngày 27/5, Công an thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết, cơ quan này đã bắt và tạm giữ 30 đối tượng trong băng nhóm dùng mã tấu, bom xăng giải quyết mâu thuẫn, nhằm làm rõ hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, vào đêm ngày 25/5, Cảnh sát 113 công an tỉnh Bình Dương nhận được tin mật báo có hai nhóm thanh niên (trên 30 đối tượng) đi trên hàng chục xe gắn máy đằng đằng sát khí với mã tấu, dao, bom xăng đang chuẩn bị quyết chiến để giải quyết mâu thuẫn cá nhân tại khu phố 1, phường Chánh Nghĩa.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lực lượng cảnh sát 113 đã phối hợp với công an thị xã Thủ Dầu Một cấp tốc đến hiện trường để khống chế các đối tượng, ngăn cản một cuộc thanh toán đẫm máu.

30 đối tượng và kẻ chủ mưu đã bị bắt giữ để phụ vụ quá trình điều tra. Tang vật thu được gồm: 25 quả bom xăng được chứa trong các chai thuỷ tinh bằng vỏ chai bia và nước ngọt, trên 30 cây mã tấu, dao và 10 xe gắn máy…

Nguyên nhân ban đầu được xác định, vào sáng 25/5, một thanh niên trong nhóm bị nhóm đối tượng khác chém trọng thương nhiều nhát vào đầu, tay. Trước khi bỏ đi nhóm người này đập nát 2 chiếc xe máy và kèm theo lời thách thức “tuyên chiến”.

Đến đêm cùng ngày cả hai bên đã huy động hàng chục đối tượng khác tham gia vào vụ giải quyết mâu thuẫn này.

Trước vụ việc gây chấn động dư luận, cơ quan điều tra đang gấp rút truy bắt những đối tượng còn lại.

Trung Kiên