Tây Ninh:

Bắt 2 nghi can giết người đang chuẩn bị đón xe bỏ trốn

(Dân trí) - Dương, Lành và anh Săng rủ nhau đi hát karaoke rồi xảy ra mâu thuẫn. Khi về nhà trọ, Dương và Lành xông vào đánh anh Săng. Anh Niềm chạy ra bênh vực anh Săng thì bị Lành đâm chết.

Ngày 19/6, Công an huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết vừa bắt 2 nghi can về hành vi giết người là Đoàn Văn Lành (sinh năm 1995, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) và Lê Minh Dương (sinh năm 1995, ngụ huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh). Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Niềm (sinh năm 1987, ngụ huyện An Ninh, tỉnh Kiên Giang).

Nghi can Đoàn Văn Lành
Nghi can Đoàn Văn Lành
Nghi can Lê Minh Dương
Nghi can Lê Minh Dương

Theo lời khai ban đầu của các nghi can, vào 13h ngày 17/6, Lành và Dương cùng với Lê Hoàng Săng (sinh năm 1994, ngụ Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) và 2 người bạn khác cùng nhau đến quán karaoke thuộc xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng để hát và uống bia.

Trong lúc vui chơi tại đây thì giữa Săng và Dương xảy ra mâu thuẫn. Sau khi nhậu xong, Dương và Lành về đến phòng trọ gặp Săng đang đứng nói chuyện với bạn thì cả 2 xông vào đánh Săng. Lúc này, anh Niềm (bạn của Săng) chạy ra can ngăn.

Trong lúc 2 bên đánh nhau thì Dương vào phòng trọ lấy con dao nhỏ chạy ra thì bị nhóm của Niềm, Săng đánh rớt dao. Lành lượm con dao lên đâm vào lưng anh Niềm gây thủng phổi, đứt động mạch chủ.

Thấy anh Niềm gục xuống, Dương và Lành bỏ trốn. Anh Niềm được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Trảng Bàng phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đến ngay hiện trường tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ.

Sau khi tung lực lượng tìm kiếm nghi can, đến 7h ngày 18/6, Công an huyện Trảng Bàng phát hiện Dương và Lành đến khu vực cầu Trảng Chừa để chuẩn bị đón xe đi trốn. Lực lượng chức năng đã ập vào bắt giữ 2 nghi can về điều tra.

Hiện Dương và Lành đã được Công an huyện Trảng Bàng chuyển giao lại cho Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Sơn Nhung