Tây Ninh

Bắt 2 đối tượng xông vào trụ sở công an xã tìm đánh CSGT

(Dân trí) - Nghe cháu kể bị té xe khi cảnh sát giao thông (CSGT) kiểm tra, Tuấn nghĩ là cháu bị CSGT làm té ngã nên gọi bạn đến trả thù giúp. Nhóm này đem theo dao và chai bia xông vào trụ sở Công an xã Tân Hưng (huyện Tân Châu, Tây Ninh) để tìm đánh CSGT.

Ngày 16/7, Công an huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Võ Thanh Tuấn (sinh năm 1989, ngụ huyện Hoà Thành, Tây Ninh) và Võ Quan Kiệt (sinh năm 1996, ngụ huyện Tân Châu, Tây Ninh) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt 2 đối tượng xông vào trụ sở công an xã tìm đánh CSGT - 1
Đối tượng Võ Thanh Tuấn
Bắt 2 đối tượng xông vào trụ sở công an xã tìm đánh CSGT - 2
Đối tượng Võ Quan Kiệt

Theo cơ quan công an, vào ngày 12/7, Tuấn và cháu là Võ Trường Sơn (sinh năm 1996, ngụ xã Tân Hưng, Tân Châu) ngồi nhậu tại nhà Sơn. Tại đây, Tuấn nghe Sơn kể vừa bị té xe khi bị CSGT kiểm tra. Cho rằng CSGT đã làm Sơn té ngã, Tuấn rủ Kiệt, Võ Thông Minh (sinh năm 2002, ngụ huyện Tân Châu), Đào Phú Quốc (sinh năm 1997, ngụ huyện Hoà Thành) đến trụ sở Công an xã Tân Hưng để tìm CSGT đánh.

Khi đến Công an xã Tân Hưng, Tuấn, Kiệt cầm dao, chai bia; Minh cầm nón bảo hiểm đi thẳng vào trụ sở la lối, hăm dọa và tìm kiếm CSGT để đánh nhưng không tìm thấy. Dù vậy, nhóm này vẫn hung hãn vung dao đòi đánh, chém và truy đuổi những người có mặt ở đây và đập phá của kính phòng làm việc rồi bỏ đi.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Châu phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân huyện đến hiện trường tiến hành điều tra, xác minh. Sau đó, công an xác định các đối tượng tham gia vụ việc và mời về Quốc làm việc. Riêng Tuấn, Kiệt, Minh đã bỏ trốn.

Ngày 15/7, được động viên từ công an và gia đình, Tuấn và Kiệt đến Công an huyện Tân Châu đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên và giao nộp 2 con dao, vỏ chai bia.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Sơn Nhung