Đồng Nai:

Bắt 2 băng nhóm trong vụ thanh toán nhau, bắt giữ người trái phép

(Dân trí) - Ngày 14/1, Công an xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang tiến hành tạm giữ nhiều đối tượng có liên quan trong vụ 2 băng nhóm thanh toán nhau, ra tay đánh, bắt giữ người trái phép.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 18h30 chiều 13/1, các đối tượng Lê Đắc Thuận (sinh năm 1999), Lê Đắc Trường (sinh năm 2001) và Nguyễn Hồng Hải (sinh năm 1997) cùng đi trên xe máy BKS 60C2-715.33 đến khu vực Thăng long Home (xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) gặp Nguyễn Nhựt Nam để đòi số tiền 5 triệu đồng mà Nam nợ đối tượng Thuận. 

Thời điểm này, Nam rủ theo khoảng 10 đối tượng khác cùng đến gặp nhóm của Thuận. Khi giữa 2 nhóm đang nói chuyện thì một đối tượng (chưa rõ lai lịch) thuộc nhóm của Nam ngồi trên xe máy bất ngờ dùng kiếm chém khiến Thuận bị thương ở tay, phải khâu 18 mũi. 

Bắt 2 băng nhóm trong vụ thanh toán nhau, bắt giữ người trái phép - 1

Các đối tượng thuộc 2 băng nhóm liên quan trong vụ đánh, chém nhau để đòi nợ bị bắt giữ

Sau khi được chữa trị vết thương, Thuận tiếp tục rủ Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994), Lê Xuân Trình (sinh năm 1992) và Đinh Nho Đức (sinh năm 1988) cùng đi trên ô tô BKS 51G-695.85 đến ấp 1, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch để tìm Nam. 

Khi đến gần cầu Bà Ký (thuộc ấp 1, xã Long Thọ), nhóm của Thuận nhìn thấy Lê Hùng Tiến (sinh năm 2004) và Huỳnh Anh Kiệt (sinh năm 2002) đang đứng ở lề đường Hương lộ 12. 

Cho rằng Tiến và Kiệt là người trong nhóm của Nam nên Thuận cùng đồng bọn xông đến đánh và bắt giữ Tiến, Kiệt rồi ép cả 2 phải lên xe ô tô đi đến khu vực chợ Long Thọ.

Khi đến nơi, Thuận ép Kiệt phải lên xe máy do Nguyễn Hồng Hải điều khiển và Nguyễn Văn Giang ngồi sau khống chế Kiệt đi tìm nhà của Nam. 

Đến 22h40 tối cùng ngày, khi các đối tượng đang trên đường đi tìm nhà Nam thì bị lực lượng Công an xã Long Thọ phát hiện khống chế, bắt giữ. 

Bắt 2 băng nhóm trong vụ thanh toán nhau, bắt giữ người trái phép - 2

Hai đối tượng có độ tuổi còn rất trẻ liên quan trong vụ việc bị công an đưa về trụ sở làm việc

Sau đó, Công an xã Long Thọ tiếp tục phối hợp với Tổ tuần tra Cơ động Công an huyện Nhơn Trạch tiến hành làm việc với các nhân chứng nhằm điều tra, truy nóng các đối tượng có liên quan trong vụ việc.

Sáng nay (14/1), các đối tượng của cả 2 băng nhóm có liên quan trong vụ việc đã bị lực lượng chức năng mời về trụ sở để làm việc. 

Công an xã Long Thọ vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan khác để hoàn tất hồ sơ chuyển cho Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Nhơn Trạch tiến hành xử lý theo quy định.