1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hà Nam:

Bảo vệ móc nối người ngoài trộm đồ của công ty Hàn Quốc

(Dân trí) - Đang làm bảo vệ của công ty Dream Plastic, Hùng và Hải nắm được hoạt động và kho để hàng của công ty. Để có tiền tiêu xài, các đối tượng đã móc nối với 2 đối tượng bên ngoài trộm 54 bao hàng trị giá trên 102 triệu đồng.

Theo đó, vào 0h30’ rạng sáng ngày 12/7, Công an TP Phủ Lý nhận được trình báo của đại diện công ty Dream Plastic có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc (công ty chuyên sản xuất và kinh doanh đồ chơi trẻ em và các sản phẩm từ nhựa), thuộc cụm Công nghiệp Tây Nam, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, về việc phía công ty này bị trộm đột nhập lấy một số sản phẩm đồ chơi trẻ em bằng nhựa có tổng trị giá trên 102 triệu đồng.

Nhận được thông tin phản ánh của công ty này, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phủ Lý đã xuống hiện trường, tiến hành điều tra, khoanh vùng các đối tượng. Qua xác minh cơ quan điều tra, cơ quan chức năng nhận thấy có hai người là Nguyễn Bá Hùng (SN1955) và Phạm Văn Hải (SN1971), cùng trú tại xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, đều bảo vệ của công ty có nhiều biểu hiện nghi vấn.

4 đối tượng tại cơ quan điều tra

4 đối tượng tại cơ quan điều tra

Thiếu tá Lê Đức Tùng, Trưởng Công an thành phố Phủ Lý cho biết, ngay sau khi xác định được đối tượng nghi vấn, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phủ Lý đã cử các trinh sát theo dõi 2 đối tượng này. Qua quá trình theo dõi, đến khoảng 3h sáng ngày 12/7, các trinh sát đã phát hiện và ập vào bắt giữ Hùng và Hải cùng với Nguyễn Bá Thắng (SN 1968) và Phạm Vinh Quang (SN1979) là người cùng quê, đang mang số tang vật trộm cắp trong công ty Dream Plastic đi bán phế liệu.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Bá Hùng khai nhận lợi dụng đang là tổ trưởng bảo vệ của công ty, nên đã rủ rê Phạm Văn Hải là bảo vệ làm cùng ca, câu kết với 2 đối tượng ở bên ngoài là Nguyễn Bá Thắng và Phạm Vinh Quang lấy trộm 54 bao hàng đồ chơi của công ty mang bán phế liệu, lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành củng cố hồ sơ vụ án để khởi tố các đối tượng trước pháp luật.

Đức Văn