Bàng hoàng với lời khai của nghi phạm tạt cả ca a xít vào một phụ nữ

(Dân trí) - Bà T. khai tạt a xít bà V. nhằm hủy hoại nhan sắc của người phụ nữ này. Trước đó, giữa bà T. và chồng bà V. có quan hệ tình cảm yêu đương.

Ngày 12/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự bà D.T.T. (SN 1972, trú TP Vinh, Nghệ An).

Bàng hoàng với lời khai của nghi phạm tạt cả ca a xít vào một phụ nữ - 1

Nghi phạm D.T.T. và tang vật vụ án (ảnh Báo Công an nhân dân).

Bà T. được xác định là nghi phạm gây ra vụ tạt a xít khiến bà N.T.H.V. (SN 1973, trú TP Vinh) bị thương ở vùng mặt, người vào ngày 9/4. Nghi phạm T. bị bắt sau 2 ngày gây án.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, bà T. khai nhận, giữa bà và ông V.S.H. (SN 1972, chồng bà V.) có quan hệ tình cảm yêu đương. Tuy nhiên, từ đầu năm 2021, ông H. không còn dành tình cảm cho bà T. nữa dù người phụ nữ này đã nhắn tin níu kéo.

Tức giận vì ông H. bỏ rơi mình, bà T. nghĩ cách hủy hoại nhan sắc vợ ông này để... trả thù.

Ngày 9/4, người phụ nữ này đến một cơ sở sửa chữa ô tô gần nhà xin hóa chất, đựng vào ca nhựa, bọc trong túi ni lông. Trưa cùng ngày, bà T. thuê xe ôm chở đến gần nhà ông H. rồi đi bộ đến cổng.

Bàng hoàng với lời khai của nghi phạm tạt cả ca a xít vào một phụ nữ - 2
Căn nhà bà V. - nơi xảy ra vụ việc.

Nghe tiếng gọi cổng, bà V. - vợ ông H. ra mở thì hứng trọn ca hóa chất vào mặt. Sau khi gây án, bà T. nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Thông tin từ lãnh đạo khoa Bỏng, Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, bệnh nhân N.T. H.V. được đưa vào viện trong tình trạng bị bỏng hóa chất nhiều nơi trên cơ thể. Vùng mặt, ngực bị bỏng độ 2, độ 3 và sâu độ 4.

Đặc biệt mắt phải của bệnh nhân có nguy cơ bị hỏng, khó phục hồi thị lực do dính hóa chất.

Sau khi rà soát mối quan hệ của nạn nhân cũng như các thành viên trong gia đình, Công an TP Vinh đã khoanh vùng nghi can. Trên cơ sở các bằng chứng đã thu được thu thập, củng cố, ngày 11/4, Công an TP Vinh bắt giữ đối tượng D.T.T.

Liên quan đến vụ việc, bà T. cũng bị thương do hóa chất văng vào chân. Được biết, nghi phạm T. đã có gia đình.

Bàng hoàng với lời khai của nghi phạm tạt cả ca a xít vào một phụ nữ - 3
Luật sư Lê Thị Kim Soa - Văn phòng luật sư Lê Trần.

Luật sư Lê Thị Kim Soa - Văn phòng luật sư Lê Trần (TP Vinh, Nghệ An) cho biết: "Với hành vi của nghi phạm D.T.T. thì Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh sẽ khởi tố bị can theo Điều 134, Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên khởi tố theo khoản nào là phụ thuộc vào kết quả giám định thương tích của bị hại.

Trong trường hợp kết quả giám định dưới 11% thì phải có đơn của bị hại (theo điều 155, Bộ Luật Tố tụng hình sự). Theo nội dung báo đưa tin thì thương tích của bị hại khó dưới 11% vì làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên tỷ lệ thường rất cao, do đó bị can sẽ phải đối mặt với mức án nghiêm khắc của pháp luật".

Điều 134, Bộ Luật Hình sự quy định Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác:

Khoản 1: Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Điểm b: Dùng a xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm.

Khoản 2: 2 Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 6 năm:

Điểm a: Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31 % đến 60%;

Điểm đ: Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

Bài liên quan
Đang được quan tâm