Bắc Ninh: Khá “Bảnh” cùng đồng phạm gửi đơn xin giảm án

(Dân trí) - Chiều 9/12, Chánh án TAND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, tòa đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh”). Ngoài ra, tòa còn nhận được 4 đơn kháng cáo của các bị cáo khác có chung nội dung là xin giảm nhẹ hình phạt.

Bắc Ninh: Khá “Bảnh” cùng đồng phạm gửi đơn xin giảm án - 1

Khá "Bảnh" tại phiên xét xử sáng 13/11 (Ảnh: Trần Thanh).

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5/6 bị cáo trong vụ án có đơn kháng cáo. Các bị cáo đều có chung nội dung kháng cáo là xin giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm hôm 13/11, TAND Thị xã Từ Sơn đã tuyên phạt Khá "Bảnh" mức án 4 năm tù giam về tội “Đánh bạc” và 6 năm 6 tháng tù giam về tội “Tổ chức đánh bạc”. Tổng hình phạt cho 2 tội danh là 10 năm 6 tháng tù.

Với vai trò giúp sức tích cực cho Khá, Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi) nhận án 3 năm 6 tháng tù tội "Đánh bạc" và 5 năm về tội "Tổ chức đánh bạc", tổng hình phạt 8 năm 6 tháng tù.

Nguyễn Văn Quang (32 tuổi) lĩnh 5 năm tù về tội "Tổ chức đánh bạc"; Trịnh Hữu Quý (27 tuổi) 12 tháng tù, Ngô Lương An (34 tuổi) 20 tháng tù và Nguyễn Trọng Công (26 tuổi) 15 tháng tù cùng về tội "Đánh bạc".

HĐXX nhận định, Khá có nhân thân xấu, nhiều tiền án, tiền sự và phạm tội trong nhiều ngày, hưởng lợi số tiền bất chính lớn. Là người cầm đầu, Khá phải chịu tình tiết tăng nặng.

Ngoài ra, hình phạt bổ sung, Khá bị buộc phải tiền nộp phạt 30 triệu đồng. Quang, Hội mỗi người 20 triệu đồng. Ba người còn lại mỗi người 10 triệu đồng.

Bắc Ninh: Khá “Bảnh” cùng đồng phạm gửi đơn xin giảm án - 2

Khá "Bảnh" cùng đồng phạm tại tòa (Ảnh: Trần Thanh).

Theo bản án, Ngô Bá Khá đã lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số miền Bắc để tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề. Để thực hiện, Khá thuê Nguyễn Văn Quang (32 tuổi) và Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi) bán lô, đề và tổng hợp bảng cáp đề cho Khá.

Trong 44 ngày, Khá và người chơi đã giao dịch số tiền gần 5 tỷ đồng, qua đó Khá Bảnh thu lời bất chính gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Khá còn trực tiếp tham gia đánh bạc với các bị cáo Hội, Trịnh Hữu Quý (27 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Nguyễn Trọng Công (33 tuổi). 

Tại phiên tòa sơ thẩm, Khá trần tình, thừa nhận, biết tổ chức đánh bạc và đánh bạc là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện.

"Không đánh bạc không có tiền", Khá nói và lý giải bản thân phạm tội do "tuổi trẻ nên suy nghĩ nông nổi".

Trần Thanh

Tin liên quan