1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Nghệ An:

Bác đơn kháng cáo xin giảm án của nghịch tử giết mẹ

(Dân trí) - Nhận thấy hành vi của Hoàng Khắc Thắng là đặc biệt nghiêm trọng, tước đoạt mạng sống của người khác, bất chấp đạo hiếu làm con, HĐXX tối cao đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án chung thân đối với nghịch tử này.

Hoàng Khắc Thắng phải lĩnh án chung thân vì tội giết chết mẹ đẻ của mình.
Hoàng Khắc Thắng phải lĩnh án chung thân vì tội giết chết mẹ đẻ của mình.

Theo kết quả điều tra, tối ngày 2/12/2013, khi đi uống rượu về, giữa Hoàng Khắc Thắng (SN 1974, trú xã Nghi Văn, Nghi Lộc, Nghệ An) và bà Nguyễn Thị Đấu (mẹ đẻ của Thắng) có xảy ra cãi vả vì chuyện bà Đấu chưa nấu cơm tối. Thắng chạy đến giường đánh mẹ nhưng bà Đấu vùng dậy chạy. Để không cho mẹ chạy thoát, Thắng dùng chân đè qua người và đánh vào đầu, mặt của nạn nhân. Được hàng xóm và công an xã ứng cứu, nạn nhân mới thoát khỏi trận đòn của con nhưng tử vong tại bệnh viện sau đó 3 ngày vì bị xuất huyết não.

Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 24/6/2014, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Hoàng Khắc Thắng tù chung thân về tội giết người. Thắng đã có đơn kháng cáo gửi TAND tối cao xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm tối cao diễn ra vào sáng 28/10, Hoàng Khắc Thắng không đưa ra được thêm tình tiết nào để gỡ tội cho mình. Nhận thấy hành vi của Hoàng Khắc Thắng là đặc biệt nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của người khác, gây bất bình và hoang mang dư luận, chà đạp lên đạo hiếu của kẻ làm con, bởi vậy việc cách ly bị cáo vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội là thực sự cần thiết, vì lẽ đó, TAND tối cao đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với nghịch tử này.

Hoàng Lam