Ba người "thông chốt" về Tây Ninh để... vượt biên

(Dân trí) - Trong 2 ngày, Công an Tây Ninh phát hiện 2 vụ việc chuẩn bị cho 3 người xuất cảnh trái phép qua Campuchia. Dù trong thời gian giãn cách nhưng 3 người này đã "thông chốt" về Tây Ninh để vượt biên.

Ngày 22/9, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Tâm Bước (45 tuổi, ngụ xã Thành Long, huyện Châu Thành) và Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi, ngụ xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Ngoài ra, 3 người là T.D.Th. (28 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai), T.T.D. (29 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) và T.V.N. (26 tuổi, ngụ TPHCM) cũng bị tạm giữ về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh theo quy định.

Ba người thông chốt về Tây Ninh để... vượt biên - 1

Nghi phạm tổ chức đưa người vượt biên trái phép tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan công an, vào 20h ngày 21/9, tại khu vực biên giới thuộc xã Thành Long, Công an huyện Châu Thành phát hiện và bắt giữ Nguyễn Văn Sáng đang đưa D. và N. xuất cảnh trái phép.

Sáng cho biết được thuê tổ chức đưa 2 người trên đến khu vực biên giới với tiền công là 400.000 đồng.

Trước đó, lúc 18h30 ngày 20/9, cũng trên địa bàn xã Thành Long, Công an huyện Châu Thành phát hiện Nguyễn Tâm Bước điều khiển xe máy chở theo Th. đi về hướng biên giới nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua làm việc, Bước khai được một người Campuchia tên Tha (không rõ địa chỉ) thuê chở khách đến biên giới để vượt biên.

Theo hẹn, Bước đến một nhà trọ ở xã Thành Long chở khách qua khu vực biên giới thuộc xã Ninh Điền. Tại đây, Tha sẽ tiếp nhận và đưa khách vượt biên sang Campuchia.

Khi Bước chở người khách này đến giao cho Tha, Tha sẽ trả công 1.000.000 đồng/người.

Th. cho biết mình truy cập một trang thương mại điện tử để kiếm việc làm thì kết nối được một người đang tuyển nhân sự làm việc tại Campuchia. Người này hứa trong 3 tháng đầu công ty sẽ trả 18 triệu đồng/tháng, sau khi tuyển chính thức sẽ tăng lên 23 triệu đồng.

Theo hướng dẫn của bên tuyển dụng, Th. đi đến Tây Ninh rồi nghỉ tại một khách sạn. Sau đó, Bước đến đón Th. để chở qua Campuchia.

Tin liên quan
Đang được quan tâm