Án mạng kinh hoàng ở Bạc Liêu: Sẽ đưa nghi phạm đi giám định tâm thần

(Dân trí) - Liên quan đến án mạng kinh hoàng xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), trưa ngày 25/7, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định sẽ đưa nghi phạm đi giám định tâm thần để xử lý theo quy định.

Trưa ngày 25/7, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Trần Phong- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện cơ quan chức năng đã bắt tạm giam đối tượng Thạch Sà Khên (SN 1983)- nghi phạm gây án khiến 3 người chết, 9 người bị thương xảy ra tại ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi) vào chiều ngày 24/7.

Theo Đại tá Trần Phong, qua xác định, đối tượng Thạch Sà Khên không bị ngáo đá như thông tin ban đầu của một số báo chí thông tin.

“Qua điều tra bước đầu cho thấy, đối tượng Khên có tiền sử mắc bệnh tâm thần”, Đại tá Phong cho hay.

Cũng theo Đại tá Trần Phong, cơ quan chức năng sẽ làm các thủ tục cần thiết để đưa đối tượng Khên đi giám định tâm thần.

Theo người nhà, đây là chiếc võng mà đối tượng Thạch Sà Khên thường nằm khi về nhà.
Theo người nhà, đây là chiếc võng mà đối tượng Thạch Sà Khên thường nằm khi về nhà.

Gặp người nhà của đối tượng Thạch Sà Khên, chị T.T.R.N. (em gái Khên) cho biết, Khên có tiền sử mắc bệnh tâm thần nên thường ngày phải uống thuốc. "Bình thường, anh Khên rất hiền, không quậy quạng gì với ai. Anh đi làm hồ để mưu sinh. Có vợ con nhưng cả 2 đã chia tay nhau, hiện con đang sống với mẹ", chị N. nói.


Chị T.T.R.N. (em gái của Thạch Sà Khên) không ngờ là anh của mình đã gây ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Chị T.T.R.N. (em gái của Thạch Sà Khên) không ngờ là anh của mình đã gây ra vụ án mạng nghiêm trọng.

12 nạn nhân trong vụ việc gồm: Hồ Thị Trầm (93 tuổi), Hồ Minh Duy (12 tuổi), Hồ Quang Trang (48 tuổi), Bùi Văn Chưởng (70 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Nhiều (16 tuổi), Ông Thị Tươi (66 tuổi), Huỳnh Thị Hòa (63 tuổi), Hồ Bích Ngọc (11 tuổi), Trương Ánh Phương (21 tuổi), Dương Tú Quyên (6 tháng tuổi), Dương Trấn Huy (8 tuổi), Thạch Trọng Tình (10 tuổi).

Trong đó, bà Trầm và 2 cháu Ngọc, Quyên đã tử vong. Còn 9 người đang được điều trị tại các bệnh viện Bạc Liêu (6 người), Cần Thơ (2 người: Duy và Hòa) và TPHCM (1 người: Tươi). Có một số nạn nhân vẫn còn đang trong tình trạng nguy kịch.

Đường vào ấp Đay Tà Ni (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), nơi xảy ra vụ việc.
Đường vào ấp Đay Tà Ni (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 15h chiều ngày 24/7, Thạch Sà Khên (SN 1983, ngụ ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), bất ngờ vác dao và một khúc gỗ dài khoảng 5 tấc, truy sát nhiều người trong xóm tại ấp Đay Tà Ni, khiến 12 người thương vong.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Vĩnh Lợi đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, khống chế và bắt giữ Khên, đồng thời đưa người bị thương đến Trạm Y tế xã Hưng Hội và Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cấp cứu.

Điều đáng nói, những người bị Khên chém không hề có thù hằn, mâu thuẫn gì với y. Theo người nhà và cơ quan chức năng địa phương, đối tượng Khên có tiền sử bị bệnh tâm thần từ nhiều năm nay.

Huỳnh Hải