Nghệ An:

2 tháng trộm... 16 xe máy

(Dân trí) - Nghiện ma túy đá, “cõng” 2 tiền án, chỉ trong vòng 2 tháng, Nguyễn Ngọc Sơn một mình thực hiện 16 vụ trộm cắp xe máy. Để làm “nhiễu” sự điều tra của cơ quan công an, Sơn mang “chiến lợi phẩm” đi tiêu thụ ở nhiều địa điểm khác nhau, thậm chí chạy ra tận Thái Bình để bán.

 

doi-tuong-tran-ngoc-son-11082015-39ecc

Đối tượng Trần Ngọc Sơn tại cơ quan điều tra.

Thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1982, trú xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu) để làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”. Nguyễn Ngọc Sơn được xác định là đối tượng thực hiện 16 vụ trộm cắp xe máy trong vòng 2 tháng qua trên địa bàn Quỳnh Lưu.

Nguyễn Ngọc Sơn là đối tượng nghiện ma túy đá và đã từng có thời gian ngồi tù hơn 3 năm vì tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy. Sơn đã có gia đình và có 2 con gái nhưng hiện vợ chồng sống li thân. Mãn hạn tù, không nghề nghiệp, lại “đập đá”, Sơn thường xuyên “dạt nhà” đi kiếm ăn. “Kinh nghiệm” được rèn dũa trong những phi vụ trộm cắp trước đó khiến Sơn dễ dàng “ăn hàng” khi phát hiện có người sơ hở.

Chị Hoàng Thị An (trú thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu) – một nạn nhân của Sơn nhớ lại: “Bố mẹ vừa mua cho chiếc xe máy để tiện đi làm, chưa kịp mừng thì chiếc xe không cánh mà bay. Dù chiếc xe máy được dựng ngay trong sân, tôi cẩn thận khóa cổ xe nhưng kẻ gian vẫn lấy được mà không để lại bất kỳ dấu vết nào”.

 

tang-vat-cac-vu-trom-11082015-6e382

Chỉ trong vòng 2 tháng, Sơn đã thực hiện trót lọt 16 vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn Quỳnh Lưu, Tp Vinh, thị xã Thái Hòa.

Với thủ đoạn lợi dụng sự sở hở của người dân, Sơn dùng “vam” phá khóa rồi ung dung lái xe đi. Từ tháng 6 đến tháng 8/2015, Nguyễn Ngọc Sơn đã thực hiện trót lọt 16 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 13 vụ được thực hiện trên địa bàn huyện Diễn Châu, 2 xe máy ở Tp Vinh và 1 xe máy ở thị xã Thái Hòa. Tài sản sau khi trộm được, Sơn không bán cho một chỗ cố định mà phân loại cũ – mới để bán được giá.

Xe cũ thì Sơn bán cho một số đối tượng chuyên sửa chữa xe để tháo phụ tùng bán cho những người có nhu cầu thay thế. Thậm chí, cẩn thận hơn, Sơn điều khiển ra tận Thái Bình để bán nhằm xóa dấu vết. Liên quan đến vụ việc này, Công an huyện Quỳnh Lưu đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có. Đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã thu hồi được 9 chiếc xe và trao trả cho các nạn nhân.

 

trao-tra-xe-an-cap-11082015-82c4d

Công an huyện Quỳnh Lưu trao trả tài sản cho các bị hại.

Sau thời gian lập chuyên án điều tra, lần tìm manh mối, củng cố chứng cứ, ngày 3/8, Công an huyện Quỳnh Lưu đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Sơn về hành vi trộm cắp tài sản. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Hoàng Lam

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM