Long An:

2 ông cháu bị thanh niên vác dao chém nhập viện

(Dân trí) - Đang ngồi bán hàng trong chợ, ông Thiệt bị thanh niên mang theo con dao đến chém vào mặt, đứa cháu ngoại ông Thiệt ngồi gần đó cũng bị chém vào gáy gây thương tích.

Ngày 26/5, chị Ngô Kim Phụng (29 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) cho biết đã gửi đơn đến Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An để yêu cầu xử lý hình sự đối với Đỗ Thanh Tùng (29 tuổi, ngụ xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc) vì có hành vi chém bị thương cha của chị là ông Ngô Văn Thiệt (53 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) cùng con gái của chị là bé Nguyễn Ngọc Thảo Vy (4 tuổi).

Ông Thiệt với vết thương ở vùng mặt do tên Tùng gây ra
Ông Thiệt với vết thương ở vùng mặt do tên Tùng gây ra

Theo chị Phụng, khoảng 17h chiều 25/5, ông Thiệt và cháu Vy đang ngồi trông coi sạp bán quần áo trong chợ Long Hậu (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) thì bất ngờ bị tên Tùng mang theo con dao đến chém vào vùng mặt ông Thiệt và vùng gáy của bé Vy khiến cả 2 bị thương nặng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân trong chợ đã chạy đến khống chế tên Tùng giao cho công an xử lý.

Ông Thiệt và bé Vy được người dân đưa vào Bệnh viện 115 (TPHCM) cấp cứu, tuy nhiên do vết thương khá nặng nên ông Thiệt được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Riêng bé Vy, sau khi thăm khám và khâu vết thương, các bác sĩ đã cho xuất viện.

Bé Nguyễn Ngọc Thảo Vy với vết thương sau gáy
Bé Nguyễn Ngọc Thảo Vy với vết thương sau gáy

Chị Phụng cho biết, từ trước đến giờ gia đình không hề có xích mích hay mâu thuẫn gì với gia đình của Đỗ Thanh Tùng. Về nguyên nhân khiến Tùng vác dao chém cha và con gái mình, chị Phụng nghi vấn Tùng sử dụng ma túy đá nên bị ảo giác.

Đình Thảo

2 ông cháu bị thanh niên vác dao chém nhập viện - 3