Thứ sáu, 11/09/2020 - 15:46

Đắk Lắk:

2 học sinh THPT sử dụng ma túy, điều khiển xe máy nghênh ngang trên đường

Dân trí

Sử dụng ma túy tập thể rồi lái xe máy nghênh ngang trên đường, nhiều học sinh đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Ngày 11/9, Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao 8 thanh niên, học sinh điều khiển phương tiện có dương tính với chất ma túy cho đội CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột để xử lý theo quy định.

2 học sinh THPT sử dụng ma túy, điều khiển xe máy nghênh ngang trên đường - 1
Nhiều học sinh thừa nhận đã sử dụng ma túy để tạo hưng phấn

Trước đó, khoảng 22h ngày 10/9, trong lúc tuần tra làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Công Trứ, (TP Buôn Ma Thuột), một tổ công tác của phòng CSCĐ Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 8 thanh niên đang điều khiển 8 xe máy đi nghênh ngang trên đường với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay sau đó, tổ tuần tra nhanh chóng áp sát, ra tín hiệu dừng để kiểm tra và đã phát hiện trên người của 8 thanh niên này có nhiều điếu thuốc cần sa, 1 bộ dụng cụ dùng để xay cần sa và các đối tượng khai nhận vừa mới tổ chức sử dụng chất cần sa.

Các đối tượng này nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột kiểm tra, kết quả cả 8 người này đều dương tính với chất ma túy.

Trong số này, 2 học sinh lớp 11 của các các trường THPT Hồng Đức, THPT Phú Xuân (TP Buôn Ma Thuột) và 2 học sinh vừa mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tại cơ quan công an, P.H.P (học sinh trường THPT Phú Xuân) khai nhân, em đã sử dụng cần sa được hơn 1 năm nay và hôm qua em có cùng với bạn tổ chức hút cần sa để gây cảm giác hưng phấn, tạo sự vui vẻ.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định.

Thúy Diễm