Xôn xao hình ảnh được cho là chiếc SUV đầu tiên của Ferrari

(Dân trí) - Hãng siêu xe Ý đã xác nhận kế hoạch sản xuất SUV từ cách đây 2 năm và giờ đây, chiếc xe được cho là SUV đầu tiên mang thương hiệu Ferrari đang trên đường chạy thử.

Xôn xao hình ảnh được cho là chiếc SUV đầu tiên của Ferrari - 1

Ferrari đã mất nhiều thời gian hơn so với các đối thủ để đắn đo, cân nhắc xem có nên dấn thân vào phân khúc SUV hay không. Có vẻ như sự sôi động của thị trường và việc SUV của các đối thủ bán khá chạy đã khiến Ferrari không thể chậm trễ thêm.

Vào tháng 9/2018, hãng siêu xe Ý không chỉ xác nhận việc sản xuất SUV, mang tên Purosangue. Và mới đây, tài khoản Varryx trên YouTube đã đăng tải những hình ảnh được cho là chiếc SUV đầu tiên của Ferrari đang chạy thử ở Maranello, Ý.

Varryx giải thích rằng đây là phiên bản chạy thử đầu tiên của mẫu SUV mang thương hiệu Ferrari. Nếu đúng, thân xe có nhiều điểm tương đồng với Maserati Levante, nhưng khung xe có vẻ như hoàn toàn mới. Varryx đã không bắt kịp hình ảnh đầu xe trên đường chạy thử, nhưng cho biết cản trước có thiết kế rất khác biệt.

Mẫu xe này được cho là dùng hệ dẫn động 4 bánh (AWD), còn động cơ thì chưa có thông tin.  Tuy nhiên, theo Varryx đó có thể là động cơ V8, hoặc V12, nhưng cũng đừng bất ngờ khi Purosangue hóa ra lại là SUV hybrid.

Hình ảnh được cho là chiếc SUV đầu tiên của Ferrari

Khi có mặt trên thị trường, Purosangue SUV sẽ có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, như Bentley Bentayga, Lamborghini Urus, và tất nhiên là cả chiếc DBX của Aston Martin. Các mẫu xe này cho công suất lần lượt là 626, 641, và 542 mã lực. Động cơ 542 mã lực của DBX do Mercedes-AMG sản xuất.

Bài liên quan
Đang được quan tâm