Vì sao độ lên kính, gập gương tự động cho xe lại "hot"?

Dân trí Trào lưu độ lên kính và gập gương tự động đang khá "hot" hiện nay tại Việt Nam. Lý do là gì?

Theo anh Bùi Hùng Việt - thợ chuyên độ xe tại TPHCM, việc độ lên kính và gập gương cho các dòng xe phổ thông hiện nay được các bạn trẻ yêu thích chủ yếu bởi sự hữu ích.

Cụ thể, việc gập gương tự động sẽ giúp bảo vệ gương tốt hơn khi xe đậu ở ngoài đường, tránh bị xe máy hoặc xe ô tô khác va quẹt. Trong khi đó, việc lên kính giúp tránh tình trạng quên kéo kính trước khi khoá xe, khiến nước mưa có thể bắn vào hoặc người khác nhìn vào bên trong, thậm chí lấy đồ để trong xe.

Tuy nhiên, người dùng cần một số lưu ý để có thể tìm được các thiết bị phù hợp.

Anh Hùng Việt cho biết: "Hiện tại trên thị trường, nhiều garage nhận "độ" cho khách hàng. Tuy nhiên, thiết bị thì có rất nhiều chủng loại khác nhau; có thiết bị chỉ gập gương, có thiết bị chỉ lên kính, có cả thiết bị vừa lên kính vừa gập gương, nhưng bắt buộc phải cắt dây và câu dây - việc có thể ảnh hưởng không tốt và phá vỡ thiết kế "zin" của xe. Do đó, người dùng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm "plug & play", tức là chỉ cắm vào mà không phải cắt dây".

Ngoài ra, hiện nay các sản phẩm "độ" lên kính, gập gương còn có thêm tính năng bấm mở kính. Tính năng này cho phép người dùng có thể dùng chìa khoá thông minh để mở kính, giúp xe thoát các khí độc hại khi để ngoài trời nắng trước lúc lên xe.

Theo tìm hiểu của Dân trí, hiện tại chi phí lắp đặt các bộ lên kính, gập gương rơi vào khoảng 1,2 triệu đến 1,5 triệu đồng, tuỳ dòng xe.

Phan Tuấn

Vì sao độ lên kính, gập gương tự động cho xe lại "hot"? - 1
Vì sao độ lên kính, gập gương tự động cho xe lại "hot"? - 2
Vì sao độ lên kính, gập gương tự động cho xe lại "hot"? - 3