Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn

(Dân trí) - Toyota vừa trình làng C+pod, một mẫu xe đô thị chỉ có hai chỗ ngồi, chạy hoàn toàn bằng điện, vừa đủ đáp ứng nhu cầu di chuyển tối thiểu.

Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 1

Dài 2.490 mm, rộng 1.290 mm và cao 1.550 mm, với chiều dài cơ sở 1.780 mm, Toyota C+pod có bán kính vòng quay tối thiểu 3,9 m nên rất dễ xoay sở trên đường hẹp. Xe sử dụng mô-tơ điện nam châm vĩnh cửu, cho công suất 12,3 mã lực và mô-men xoắn 56 Nm, cho xe tốc độ tối đa 60 km/h.

Mô-tơ vận hành nhờ nguồn điện do bộ pin lithium-ion 9.06 kWh cung cấp. Mất khoảng 5 tiếng để sạc đầy pin với nguồn điện một pha 200V/16A, hoặc mất khoảng 16 tiếng nếu dùng nguồn điện một pha 100V/6A. Theo tiêu chuẩn đường thử WLTC Class 1, xe C+pod có thể chạy 150km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Toyota C+pod còn có thể trở thành nguồn cung cấp điện với công suất lên tới 1.500 W (100V dòng điện xoay chiều) trong 10 tiếng thông qua ổ cắm sạc nằm giữa hai đèn pha. Mẫu xe hai chỗ nhỏ nhắn này được trang bị hệ thống giảm xóc lò xo ống nhún với thanh ổn định ở phía trước và thanh xoắn ở phía sau. Trong khi đó, phanh là đĩa phía trước và tang trống phía sau. Bánh xe cỡ 13 inch đi cùng lốp 155/70R13.

C+pod được trang bị những tính năng hỗ trợ lái chủ động phù hợp với nhu cầu di chuyển trong nội đô, cùng hệ thống an toàn chống va chạm với khả năng phát hiện người đi bộ và chướng ngại vật cả ngày và đêm, cùng tính năng phát hiện người đi xe đạp vào ban ngày.

Trong khi đó, hệ thống phanh hỗ trợ đỗ xe sẽ giúp xe tránh va chạm với tường hoặc các vật thể cố định ở tốc độ thấp. Các trang bị an toàn thụ động đáng chú ý có kết cấu thân xe hấp thụ và phân tán lực va chạm.

Về hình thức bên ngoài, cả đèn pha và đèn hậu của C+pod đều dùng công nghệ LED, còn vỏ xe làm bằng nhựa để giảm trọng lượng. Trong lòng xe rộng 1.100 mm, với cụm đồng hồ và cụm điều khiển trung tầm đều nằm chính giữa táp-lô.

Nội thất chủ yếu là tông màu đen, trong khi ngoại thất có tới 5 màu, với kiểu phối hai hoặc 3 tông khác nhau.

Hiện tại, Toyota mới chỉ bán C+pod cho các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp, nhưng từ năm 2022 sẽ có thêm cả khách hàng cá nhân.

Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 2
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 3
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 4
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 5
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 6
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 7
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 8
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 9
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 10
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 11
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 12
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 13
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 14
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 15
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 16
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 17
Toyota C+pod gây ấn tượng vì sự tiện dụng, nhỏ gọn - 18
Tin liên quan
Đang được quan tâm