Tình huống ô tô tải đấu đầu xe container giữa ngã tư gây tranh cãi

(Dân trí) - Hình ảnh trên đoạn clip cho thấy cả hai phương tiện đều không có dấu hiệu giảm tốc độ khi đi vào ngã tư, trong đó xe container rẽ trái khiến xe tải tông thẳng vào.

Vụ tai nạn xảy ra tại ngã tư Thiên Trường Plaza, trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Video được trích xuất từ camera hành trình của xe container, mang đến một góc nhìn trong tình huống này.

Tình huống ô tô tải đấu đầu xe container giữa ngã tư gây tranh cãi

Theo đó, xe container rẽ trái ở ngã tư khi đèn xanh, không có biển cấm rẽ trái hay cấm quay đầu tại vị trí này. Cùng lúc, xe tải chạy ở làn ngược chiều lao vào ngã tư với tốc độ cao và cả hai xe đều không có dấu hiệu giảm tốc.

Cú va chạm mạnh đã khiến hai xe hư hỏng nghiêm trọng. Khoang lái của ô tô tải bị bẹp dúm lại khiến lái xe phải đi bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng. Trong khi đó, lái xe container được người dân phản ánh là đã rời khỏi hiện trường.

Người dân địa phương và lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra tai nạn để hỗ trợ nạn nhân và điều tra sự việc.

Tình huống ô tô tải đấu đầu xe container giữa ngã tư gây tranh cãi - 1

Hiện trường sau cú tông mạnh giữa xe tải và xe container

Người dùng mạng xã hội đã xôn xao về tình huống này với nhiều luồng ý kiến khác nhau. "Xe container rẽ trái mà không nhường đường cho xe ngược chiều đi lại là sai rồi, cắt mặt xe tải nên mới xảy ra tai nạn vậy", tài khoản Facebook Trần Duy bình luận.

Cùng quan điểm, nick Lê Nguyên trên một nhóm Facebook về giao thông viết: "Xe container rẽ trái mà thiếu quan sát nên lỗi chiếm tới 80%, còn xe tải không giảm tốc độ thì sai 20%".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng lỗi thuộc về xe tải. "Xem kỹ video  thì thấy xe container đi vào ngã tư trước và hoàn toàn hợp lệ, xe tải vào ngã tư sau, thấy có phương tiện nhưng không giảm tốc độ nên đã đâm vào xe container", người dùng Trường Giang chia sẻ.

"Theo tôi, thứ tự ưu tiên sẽ là xe đến trước rồi mới đến xe đi thẳng. Như vậy, không thể nói lỗi do xe container", tài khoản Facebook My Nguyễn đánh giá về tình huống này. Một luồng ý kiến khác thì cho rằng xe tải và xe container đều "không vừa".

Gia An
Nguồn video: OFFB

Tin liên quan
Đang được quan tâm