Thêm hình ảnh của Aston Martin Rapide

(Dân trí) - Cuối tháng trước, Aston Martin đã công bố hình ảnh chính thức đầu tiên của mẫu coupe 4 cửa hoàn toàn mới - Rapide, và giống kiểu “úp mở” của nhiều hãng khác, giờ đây Aston mới tiếp tục tung ra hình ảnh thứ hai, chụp phần đuôi xe.

Phần nóc xe bằng kính vuốt xuôi xuống sát đuôi xe khá ấn tượng. Từ hai hình ảnh đã công bố, có thể thấy một số nét khác biệt so với bản concept, nhưng về cơ bản vẫn giữ nguyên kiểu dáng.

 

Thiết kế cản sau và cụm đèn hậu vẫn kế thừa truyền thống của xe dòng DB, nhưng so với bản concept đã có chút thay đổi ở cản sau và nắp cốp, đồng thời thêm một số chi tiết crôm.

 

Trong khi đó, hình ảnh đầu tiên cho thấy so với bản concept, phiên bản sản xuất thực tế của Rapide không còn các hốc hút gió nhỏ ở hai bên cản trước, trong khi đường gân ở bên hông giờ đây được kéo dài gần hết thân xe.

 

Động cơ xe nhiều khả năng là loại V12 công suất 500 mã lực cho phiên bản cao nhất, còn bản tiêu chuẩn sẽ là động cơ V8, đi cùng hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 6 cấp.

 

Một tin không mấy thú vị cho những người đòi hỏi sự thuần chất Anh quốc của xe Aston Martin, là mẫu Rapide sẽ không được sản xuất tại nhà máy Gaydon ở Anh, mà là ở Magna Steyr (Áo).

 

Aston dự kiến bắt đầu sản xuất xe Rapide vào năm 2009, kịp để có mặt trên thị trường cạnh tranh với Porsche Panamera, nhưng sẽ chậm chân hơn một chút so với Mercedes CLS và Maserati Quattroporte.

 

Hình ảnh thứ hai của Aston Martin Rapide vừa được hé lộ:

 

Thêm hình ảnh của Aston Martin Rapide - 1
 

Hình ảnh thứ nhất, công bố hồi cuối tháng 11:

Thêm hình ảnh của Aston Martin Rapide - 2
 

Một số hình ảnh của phiên bản concept:

 

Thêm hình ảnh của Aston Martin Rapide - 3

Thêm hình ảnh của Aston Martin Rapide - 4

Thêm hình ảnh của Aston Martin Rapide - 5

Thêm hình ảnh của Aston Martin Rapide - 6

Thêm hình ảnh của Aston Martin Rapide - 7

 

Nhật Minh

Theo MotorAuthority