Thứ tư, 20/12/2017 - 07:45

Taxi đen biểu tượng của London sẽ chạy bằng điện

Dân trí

Chiếc taxi đen mang tính biểu tượng của thủ đô London (Anh) đã có phiên bản mới, hiện đại hơn - mẫu TX eCity. Sau khi ra mắt công chúng hồi mùa hè, mẫu xe hybrid sạc điện này giờ đây đã được cấp phép để chở khách tại London.

Taxi đen biểu tượng của London sẽ chạy bằng điện - 1

Những chiếc TX Cab mới của EV London đã vượt qua chế độ thử nghiệm khắt khe nhất trong lịch sử công ty, bao gồm các vòng kiểm tra tại Bắc Cực và Arizona (Mỹ), cũng như được các lái xe taxi vận hành hàng ngàn km trên các tuyến đường của thành phố London.

TX eCity sử dụng hệ thống hybrid sạc điện (plug-in) kết hợp động cơ xăng 1,4 lít 3 xi-lanh của Volvo với 2 mô-tơ điện gắn phía sau. Hệ thống này cho phép xe có thể di chuyển với phạm vi lên tới 644 km, và 129 km chỉ với động cơ điện.

Cabin của xe có thể chứa tới 6 hành khách và mức độ tiếng ồn, độ rung, xóc đã được cải thiện đáng kể, đi kèm những tiện ích như cổng USB hay wi-fi.

Ông Chris Gubbey Giám đốc điều hành Công ty xe điện London (LEVC) cho biết: “Sau khi được thử nghiệm rộng rãi, chiếc taxi mới của LEVC đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chuyên chở hành khách tại thành phố London một cách an toàn, thân thiện với môi trường và đầy phong cách. Không chỉ tiện lợi hơn cho hành khách, tiết kiệm chi phí cho người lái xe, chiếc xe này còn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cải thiện chất lượng không khí - một lợi ích lớn dành cho tất cả người dân London.”

Giá của một chiếc xe taxi điện TX mới sẽ có giá khởi điểm 55.599 bảng Anh, hoặc 177 bảng Anh/mỗi tuần nếu mua trả góp trong 5 năm. Bộ pin của xe cũng được bảo hành trong thời hạn 5 năm, không giới hạn quãng đường di chuyển.

Một số hình ảnh mẫu TX eCity:

Taxi đen biểu tượng của London sẽ chạy bằng điện - 2
Taxi đen biểu tượng của London sẽ chạy bằng điện - 3
Taxi đen biểu tượng của London sẽ chạy bằng điện - 4
Taxi đen biểu tượng của London sẽ chạy bằng điện - 5

Lạc Diệp
Theo Carscoops

Taxi đen biểu tượng của London sẽ chạy bằng điện - 6

Tin liên quan

Mới nhất