Thứ hai, 01/03/2021 - 11:37

Tân binh Hyundai Bayon hẹn ngày ra mắt

Dân trí

Mẫu SUV hạng B hoàn toàn mới của Hyundai sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai 2/3 trên các kênh truyền thông xã hội.

Tân binh Hyundai Bayon hẹn ngày ra mắt - 1

Chi nhánh châu Âu của Hyundai đã xác nhận rằng tân binh Bayon sẽ chính thức ra mắt trên các kênh truyền thông xã hội vào ngày mai 2/3.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, mẫu SUV cỡ nhỏ (phân hạng B) hoàn toàn mới này của Hyundai được đặt theo tên thành phố Bayonne ở Pháp, nối tiếp xu hướng của các mẫu xe khác trong danh mục sản phẩm của hãng.

Về thiết kế, các hình ảnh teaser trước đây cho thấy Bayon sẽ mang phong cách  táo bạo, với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày cực mảnh nằm ở hai bên lưới tản nhiệt nhỏ phía trên, sát nắp ca-pô. Trong khi đó, cụm đèn pha chính và đèn xi-nhan nằm được bố trí ở hai bên lưới tản nhiệt to phía dưới, đúng vị trí của hốc gió.

Tân binh Hyundai Bayon hẹn ngày ra mắt - 2

Kiểu cụm đèn pha nằm tách biệt với đèn chiếu sáng ban ngày giống thiết kế trên mẫu Hyundai Kona hay Nexo.

Ở phía sau, cửa hậu được tạo khối góc cạnh, kết hợp với cụm đèn hậu hình mũi tên được nối với nhau bằng một dải đèn LED cực mảnh. Cả thiết kế trước và sau xe đều tạo hiệu ứng thị giác tăng chiều rộng của xe, đặc biệt hiệu quả khi đây là một mẫu SUV cỡ nhỏ.

Tân binh Hyundai Bayon hẹn ngày ra mắt - 3

Hyundai hiện chưa công bố bất cứ thông số kỹ thuật nào chi tiết, nhưng tân binh Bayon được cho là sẽ có nhiều điểm chung với Hyundai i20 mẫu mới. Cũng có nguồn tin cho rằng Bayon sẽ thế chỗ i20 Active ở một số thị trường.

Về động cơ, dự kiến sẽ có các bản 3 xy-lanh tăng áp, kết hợp với cả hộp số sàn và hộp số tự động ly hợp kép. Ngoài ra, có thể cũng sẽ có một phiên bản N tính năng vận hành cao, vì mẫu i20 có tùy chọn này.

Hyundai Bayon sẽ cạnh tranh cùng phân khúc với Ford Puma và Toyota Yaris Cross, lần lượt là phiên bản gầm cao của các mẫu Ford Fiesta và Toyota Yaris.

Trong danh mục sản phẩm của Hyundai, tân binh Bayon sẽ nằm dưới Kona.

Tân binh Hyundai Bayon hẹn ngày ra mắt - 4

Nhật Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất