Tân binh Hyundai Bayon chuẩn bị gia nhập phân khúc SUV cỡ nhỏ

Nhật Minh

(Dân trí) - Trong danh mục sản phẩm của Hyundai, tân binh Bayon sẽ nằm dưới Kona.

Tân binh Hyundai Bayon chuẩn bị gia nhập phân khúc SUV cỡ nhỏ - 1

Hyundai bắt đầu công bố những hình ảnh phác họa (teaser) đầu tiên của mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới này vào tháng 11 năm ngoái, hé lộ thiết kế một phần đuôi xe. Giờ đây, hãng đã tung ra hình ảnh rõ nét hơn, cho thấy toàn bộ cụm đèn hậu được tạo hình như một mũi tên; hai bên đèn hậu được nối với nhau bằng một dải đèn LED cực mảnh.

Hình ảnh phía trước xe cũng đã được hé lộ, dù chưa thật rõ ràng. Theo đó, hốc gió cỡ lớn nằm vắt ngang mũi xe, trong khi dải đèn LED chiếu sáng ban ngày dài và mảnh. Cụm đèn pha nằm tách biệt với đèn chiếu sáng ban ngày, giống thiết kế trên mẫu Kona hay Nexo.

Tân binh Hyundai Bayon chuẩn bị gia nhập phân khúc SUV cỡ nhỏ - 2

Theo nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, Bayon có ngoại hình đơn giản, hiện đại, sử dụng ngôn ngữ thiết kế thể thao Sensuous Sportiness - kết hợp xúc cảm với giải pháp thiết kế mang tính đổi mới.

Tên gọi Bayon bắt nguồn từ thành phố Bayonne ở tây nam nước Pháp. Hyundai chọn tên gọi như vậy vì mẫu crossover này chủ yếu nhắm đến thị trường châu Âu.

Trong danh mục sản phẩm của Hyundai, tân binh Bayon sẽ nằm dưới Kona và sẽ chỉ có hệ dẫn động bánh trước. Mẫu xe này sẽ dùng chung nhiều bộ phận với i20 hatchback, như thiết kế táp-lô và một số bản động cơ.

Dự kiến Hyundai Bayon sẽ có mặt trên thị trường ngay trong năm nay.

Tân binh Hyundai Bayon chuẩn bị gia nhập phân khúc SUV cỡ nhỏ - 3