Tình huống xe tải chở nặng liều lĩnh đi qua cây cầu yếu gây nhiều tranh cãi

T.Thủy

(Dân trí) - Chiếc xe tải cỡ lớn, chở theo nhiều hàng hóa hạng nặng, vẫn liều mình chạy qua cây cầu cỡ nhỏ khiến nhiều người phải rùng mình vì lo cho số phận của cây cầu…

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, cho thấy một chiếc xe tải cỡ lớn, chở theo nhiều trụ bê tông, trụ sắt… nhưng vẫn liều lĩnh chạy qua một cây cầu nhỏ bắc qua sông, đã khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi.

Tình huống xe tải chở nặng liều lĩnh đi qua cây cầu yếu gây nhiều tranh cãi

Cư dân mạng sau khi xem đoạn clip đã chia ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Nhiều người đã cho biết họ thán phục sự liều lĩnh của tài xế chiếc xe tải này, khi có thể điều khiển xe trót lọt qua cây cầu hẹp và nhỏ như vậy mà không gặp phải sự cố gì.

"Đoạn clip cho thấy trước cây cầu không hề cắm biển giới hạn trọng tải, vậy thì tài xế chiếc xe này đi qua đó cũng là bình thường mà? Có lẽ tài xế này cũng đã đi qua cầu nhiều lần rồi nên mới có thể tự tin đi qua như vậy", một cư dân mạng thể hiện sự bênh vực với tài xế chiếc xe tải sau khi xem đoạn clip.

"Nhìn cách điều khiển xe trơn tru và tự tin như vậy thì tôi đoán tài xế này cũng đã nhiều lần đi qua cầu rồi, chứ không phải đây là lần đầu tiên. Ví dụ đây là cây cầu duy nhất bắc qua đoạn sông này, thì bắt buộc phải đi qua cầu mà thôi", một cư dân mạng khác chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng tài xế chiếc xe tải đã có hành động vô trách nhiệm khi lái xe qua cầu, vì chiếc xe này hoàn toàn có thể làm sập cây cầu bất cứ lúc nào.

"Nhìn chiếc xe này ước tính phải nặng 30 tấn là ít, trong khi cây cầu này có lẽ chỉ chịu được trọng tải tầm 5 đến 10 tấn là cùng. Phải nói là quá may mắn khi chiếc xe vẫn đi qua trót lọt mà không làm sập cầu. Tôi sợ rằng sẽ không có cơ hội lần thứ 2 đâu", một người dùng Facebook bình luận.

"Phải nói là tài xế chiếc xe tải này quá vô trách nhiệm. Nhìn thấy cây cầu như vậy mà vẫn liều lĩnh đi qua được. Nếu sập cầu, hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng và người gánh chịu hậu quả sẽ là những người dân thường xuyên đi qua cây cầu đó", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

Trên thực tế, đã từng có không ít trường hợp tài xế xe tải chở nặng vẫn liều lĩnh điều khiển xe đi qua những cây cầu yếu, không đủ khả năng chịu được trọng tải lớn, làm sập cầu khiến xe rơi xuống sông, gây thiệt hại về người và của, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông trong khu vực.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM